Nguyên nhân nào dẫn đến u xơ tử cung thường gặp

Nguyên nhân nào dẫn đến u xơ tử cung thường gặp

Bệnh u xơ cổ tử cung là một loại bệnh liên quan đến tử cung, bệnh có thể gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Dưới đây các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ đưa ra 4 nguyên nhân chủ yếu sau có thể gây ra bệnh u xơ cổ tử cung.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung thường gặp

1. Quan hệ quá thường xuyên, sảy thai và sinh nở:

Thông thường là do viêm nhiễm khi sinh nở, sảy thai, tác động của các thiết bị tiểu phẫu, quan hệ tình dục gây tổn thương cổ tử cung, mầm bệnh sẽ đi vào và gây viêm nhiễm. Ngoài ra quan hệ tình dục thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến u xơ cổ tử cung. Có 1/ 3 trường hợp bệnh nhân không có biểu hiện rõ ràng, cho dù xuất hiện những triệu chứng bệnh viêm nhiễm rất nhẹ, âm đạo xuất huyết một ít vì vậy người bệnh thường dễ bỏ qua chứng bệnh u xơ cổ tử cung.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung thường gặp

2. Viêm loét cổ tử cung:

Bệnh u xơ cổ tử cung và viêm loét cổ tử cung có liên quan tới nhau, do viêm cổ tử cung mãn tính trong thời gian dài tác động lên niêm mạc tử cung gây tăng sản, hơn nữa tử cung có chức năng tự nhiên là loại bỏ những vật bất thường làm cho niêm mạc của cổ tử cung tăng sinh dần dần hình thành u xơ ở mặt ngoài tử cung, u xơ có màu đỏ, cấu trúc mềm và rõ nét, tác động vào rất dễ chảy máu, đôi khi còn phát triển lên thành nhiều u xơ.

3. Do viêm nhiễm:

Thông thường mọi người đều cho rằng tác động lâu dài của các bệnh viêm nhiễm gây ra bệnh, viêm nhiễm trong thời gian dài có thể khiến cho niêm mạc tử cung tăng sinh quá mức, cộng với việc bài tiết của tử cung khiến cho niêm mạc tăng sinh dần dần hình thành u xơ ở miệng ngoài tử cung

4. Do rối loạn nội tiết tố:

Đặc biệt là có liên quan đến nội tiết tố nữ quá cao, nội tiết tố nữ thúc đẩy sự phát triển của âm đạo, tử cung, buồng trứng, đồng thời nội mạc tử cung tăng sinh nên xuất hiện kinh nguyệt. Ngoài ra nó còn thúc đẩy sự tích tụ mỡ dưới da, giữ nước và natri trong cơ thể, lắng đọng canxi trong xương. Hơn nữa nội tiết tố nữ cho dù là tiết ra quá nhiều hay quá ít thì đều không tốt, đặc biệt là nội tiết tố nữ quá cao thì có thể dẫn đến các bệnh ung thư.

U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nếu không phát hiện điều trị sớm kịp thời sẽ gây ra một số hậu quả : sảy thai, sinh non hoặc mất đi cơ hội làm mẹ của các chị em phụ nữ.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra Bệnh u xơ cổ tử cung, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hay có vấn đề gì cần tư vấn có thể gọi trực tiếp tới hotline: 0353909141 bạn sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Scroll to Top