Tác hại của bệnh viêm bàng quang đối với sức khỏe như thế nào?

Tác hại của bệnh viêm bàng quang đối với sức khỏe như thế nào?

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Bệnh viêm bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là những hậu quả của bệnh viêm bàng quang gây ra đối với người bệnh.

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang do vi khuẩn gây nên mà chủ yếu là vi khuẩn E.coli, những người mắc bệnh viêm bàng quang thường có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục đôi khi có dính máu ở nước tiểu và có mùi hôi khó chịu, ngoài ra người bệnh sẽ cảm thấy đau lưng, đau vùng chậu, cơ thể mệt mỏi, sốt…

Những hậu quả của bệnh viêm bàng quang

Các bác sỹ chuyên khoa ngoại tiết niệu của phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: bệnh viêm bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời hoặc không điều trị, điều trị không đúng phương pháp thì bệnh sẽ phát triển thành mãn tính, thường xuyên tái phát và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

  • Viêm bàng quang khiến cho đi tiểu nhiều lần

Vừa đi tiểu xong lại muốn đi tiếp, đó là nỗi khổ hàng đầu của những người bị bệnh viêm bàng quang. Nguyên nhân của sự khó chịu này là do đường niêm mạc bàng quang của người bệnh đã bị viêm nhiễm nên dễ bị kích thích sinh ra cảm giác thường xuyên mắc tiểu, nhưng khi vào đến nhà vệ sinh thì lại không thể đi được, có cố gắng lắm cũng chỉ được một chút. Trong quá trình tiểu bệnh nhân thường có cảm giác đau buốt, tiểu dắt, tiểu són rất khổ sở.

Những hậu quả của viêm bàng quang
  • Viêm bàng quang làm cho tinh thần luôn mệt mỏi

Những cơn đau, cảm giác bức bối, sự khó chịu ở vùng kín… từ bệnh viêm bàng quang rất dễ khiến người bệnh bị stress. Đặc biệt, người bị viêm bàng quang thường phải đi tiểu nhiều lần nhất là vào buổi đêm nên thường bị thiếu ngủ, đầu óc căng thẳng, không tập trung lâu ngày thành stress.

  • Viêm bàng quang làm giảm khả năng sinh dục

Người mắc bệnh viêm bàng quang thường bị suy giảm khả năng sinh dục bởi những cơn đau buốt xuất hiện trong quá trình yêu làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, giảm hưng phấn.

Đặc biệt là đối với nữ giới, viêm bàng quang có khả năng xâm nhập vào bộ phận sinh dục rồi theo đường niệu đạo ăn mòn thành bàng quang dẫn tới vô sinh. Ở nam giới trường hợp này ít hơn do đường niệu đạo của nam giới dài hơn, nhưng vi khuẩn cũng có thể xâm nhập và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

  • Viêm bàng quang khó điều trị

Viêm bàng quang được nhiều người xếp vào loại bệnh xã hội, bởi nó thường khó điều trị vì nguyên nhân gây bệnh đến từ nhiều nguồn như do đường tiết niệu và bàng quang không được vệ sinh sạch sẽ, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước… Ngoài ra, tình trạng căng thẳng của bệnh nhân cũng là một trong những tác nhân khiến cho việc điều trị viêm bàng quang trở nên khó khăn.

Với những thông tin trên hi vọng mọi người biết được hậu quả của bệnh viêm bàng quang gây ra từ đó nếu mắc bệnh nên điều trị kịp thời và đúng phương pháp tại cơ sở y tế uy tín để bệnh thuyên giảm. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể gọi đến số 0385.990.114 để các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt tư vấn miễn phí mọi vấn đề cho bạn nhé.

Scroll to Top