Viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?

Viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?

Viêm âm đạo sau sinh là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Những tác động của bệnh viêm âm đạo, cùng với áp nuôi con, sẽ khiến cho sức khỏe và tâm lý của các chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Viêm âm đạo sau sinh phải làm sao? Hãy tham khảo những thông tin mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Bắc Việt chia sẻ để có những thông tin hữu ích nhất.

Viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?
 Viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?

Viêm âm đạo sau sinh phải làm sao?

Theo ý kiến của các chuyên gia, khắc phục bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ sau sinh cần tùy theo mức độ của bệnh mà có những biện pháp thích hợp như sau:

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Sau sinh, việc vùng kín của các mẹ bị tổn thương là điều kiện để nấm, vi khuẩn và những nhân tố khác gây hại có cơ hội để phát triển. Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ là cách giúp bạn khắc phục bệnh viêm âm đạo sau sinh rất hiệu quả. Sử dụng nước sạch, thêm một chút muối để vệ sinh vùng kín. Hoặc sử dụng lá trầu không, lá trà xanh, đun với nước sôi để nguội, rửa vùng kín sẽ có hiệu quả rất tốt. Không nên thụt rửa quá sâu trong âm đạo vì có thể gây nhiễm trùng và xáo trộn môi trường của vùng kín.

Giữ cho vùng kín của mình luôn khô thoáng

Sau khi vệ sinh hãy sử dụng khăn mềm, sạch, để lau khô vùng kín trước khi mặc quần áo. Đặc biệt sau khi đi tiểu tiện, hãy sử dụng giấy mềm để lau bớt nước tiểu còn sót lại tại vùng kín.

Hãy sử dụng các loại quần lót tương đối rộng rãi và có chất liệu cotton để vùng kín của bạn luôn khô thoáng.

Tránh quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh là một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo khá phổ biến ở nữ giới. Đối với những chị em bị viêm âm đạo, quan hệ tình dục có thể khiến tổn thương lan rộng và viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn. Chính vì vậy các chuyên khuyên bạn nên hạn chế quan hệ tình dục.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bổ sung vào thực đơn của mình sữa chua, các loại thực phẩm giàu chất xơ không chỉ giúp sức khỏe của các mẹ được cải thiện, tăng chất lượng sữa nuôi con, mà còn có tác dụng khắc phục bệnh viêm âm đạo.

Tránh xa các loại thực phẩm có tính cay, nóng, các chất kích thích, vì chúng góp phần làm tăng độ ẩm và nhiệt độ của vùng kín khiến bệnh viêm âm đạo trầm trọng hơn.

Áp dụng những biện pháp trên để khắc phục bệnh viêm âm đạo sau sinh sẽ giúp nữ giới hạn chế được ảnh hưởng của viêm âm đạo với sức khỏe và tâm lý của mình. Nếu sau khoảng 4 – 5 tháng mà tình trạng viêm âm đạo sau sinh của bạn không được khắc phục, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Theo ý kiến của các chuyên gia, giải pháp oxy xanh trong điều trị viêm âm đạo là một trong những giải pháp toàn diện nhất giúp nữ giới thoát khỏi nỗi lo viêm âm đạo.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám Bắc Việt về viêm âm đạo sau sinh phải làm sao? Bạn nữ nên tham khảo và có những giải pháp thích hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0385.990.114 hoặc đến địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Scroll to Top