Phá thai 7 tuần theo phương pháp nào ít nguy hiểm?

Phá thai 7 tuần theo phương pháp nào ít nguy hiểm?

Chào bác sĩ. Cháu 24 tuổi. Cháu mới lập gia đình cách đây không lâu và hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn 1 chuyện như sau:

Vợ chồng cháu mới cưới. Chúng cháu cũng chưa xác định chuyện có con luôn vì cả hai vợ chồng đều còn đang đi học cao học. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, chúng cháu không chuẩn bị gì cho biện pháp tránh thai cả. Sau đó thì cháu thấy chậm kinh, thử que thì kết quả 2 vạch. Nếu bây giờ có thai thì chúng cháu sẽ lỡ hết chuyện học hành. Cháu tính nhẩm cái thai chừng khoảng 7 tuần. Xin hỏi bác sĩ. Phá thai 7 tuần tuổi thì nên phá thai bằng phương pháp nào và có thể phá thai ở đâu tại Hà Nội?

Phá thai 7 tuần theo phương pháp nào ít nguy hiểm

Trả lời:

Cháu thân mến,

Theo như những gì cháu mô tả thì rất có thể là cháu đã mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn về tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe cháu nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cháu nhé.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai 7 tuần tuổi an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Tùy từng cơ địa mỗi người và tuổi thai mà có thể áp dụng những phương pháp phá thai riêng.

Phá thai nội khoa là việc dùng thuốc để đình chỉ thai nghén, nhanh chóng, không phải can thiệp vào cổ tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai đến hết 7 tuần (49 ngày). Thuốc dùng trong phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để tống thai ra ngoài.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi được các bác sĩ được đào tạo chuyên khoa chỉ định. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và uống thuốc.

Phá thai ngoại khoa là nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa giúp hút thai và đình chỉ thai nghén qua phẫu thuật. Hút thai diễn ra trong thời gian ngắn, cháu có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 1-2 giờ. Sau đó cháu về nhà nghỉ ngơi, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Nếu không gặp phải các biến chứng hay các dấu hiệu bất thường thì cháu chỉ cần đi khám lại sau hút thai hai tuần để được kiểm tra xem việc hút thai đã thành công hay chưa.

Ở trường hợp của cháu, chúng tôi không thể nói chính xác là cháu nên chọn phương pháp nào. Tuy nhiên, cháu có quan hệ không an toàn, thấy trễ kinh, đã dùng que thử và kết quả hai vạch thì khả năng cao là cháu đã có thai. Điều cần thiết bây giờ là cháu nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, xác định tuổi thai và được tư vấn về phương pháp phá thai an toàn.

Phòng khám Đa khoa Bắc Việt trải qua đã và đang là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho chị em phụ nữ, đặc biệt là vấn đề đình chỉ thai nghén.

Một số những ưu điểm khi phá thai tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt

– Môi trường y tế đạt chuẩn:

Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo vô trùng.

– Phương pháp phá thai an toàn:

Giúp thai phụ tránh được những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong và sau quá trình phá thai.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản giàu kinh nghiệm:

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén, tạo niềm tin cũng như sự tin tưởng đối với chị em phụ nữ.

– Hiệu quả, an toàn, nhanh chóng:

Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện phương pháp phá thai an toàn ít gây đau đớn, an toàn, nhanh chóng mang lại sự yên tâm, tin tưởng và thoải mái cho thai phụ.

Khi mang thai ngoài ý muốn, tuyệt đối không nên vì xấu hổ mà tự ý sử dụng thuốc phá thai, hoặc lựa chọn những cơ sở phá thai không uy tín, phá thai không an toàn để lại những hậu quả khôn lường.

Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám điều trị bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Bắc Việt đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều chị em khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và điều trị các bệnh phụ khoa. Nếu cần hỗ trợ gì thêm chị em có thể gọi đến hotline của phòng khám như sau 0353909141 hoặc đến trực tiếp số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Scroll to Top