Tìm hiểu gai sinh dục là gì?

Tìm hiểu gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là biểu hiện mọc các mụn gai sần như nổi da gà có màu trắng hoặc đỏ trên da quanh bộ phận sinh dục. Gai sinh dục không có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Gai sinh dục thường dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay một số bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục.

Theo thử nghiệm và chứng minh, có thể khẳng định rằng gai sinh dục không phải là một bệnh và không có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Để biết chi tiết hơn về dấu hiệu và biểu hiện của gai sinh dục là gì, các bạn nên trang bị cho mình những thông tin cần thiết về gai sinh dục.

Khái quát về gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là hiện tượng mọc các mụn sần hoặc như nổi da gà có màu trắng hoặc đỏ trên da quanh cơ quan sinh dục (do sắc tố da bị thay đổi khiến các tế bào da bị biến đổi) gai sinh dục có thể xuất hiện ở cả nam và nữ.

Tìm hiểu gai sinh dục là gì?
Tìm hiểu gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục không có khả năng lây lan từ người sang người khác mặc dù trông rất giống với các bệnh xã hội như sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục (các bệnh có thể lây lan qua đường tình dục hoặc một số tiếp xúc thân mật khác).

Gai sinh dục thường tập trung bên mặt trong môi nhỏ, những gai này rất nhạy cảm với nội tiết. Thường tương tự như sùi mào gà nhưng phát triển chậm và ít gây khó chịu hơn là sùi mào gà.

Gai sinh dục sẽ không thấy có hiện tượng ngứa, đau hay chảy mủ, hoặc dịch bất thường gì… là 1 hiện tượng sinh lý bình thường và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhưng nếu bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn và thấy các nhú gai có dấu hiệu lan rộng , có mủ, đau đớn thì cần phải đi khám ngay.

Biểu hiện dễ nhận biết của gai sinh dục

Gai sinh dục không có bất kì ngoại lệ nào, cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ bị gai sinh dục. Biểu hiện gai sinh dục ở nam và nữ đều có các đặc trưng nhất định.

  • Biểu hiện gai sinh dục ở nam

Các nốt gai sinh dục thường được thấy ở rãnh quy đầu dương vật hoặc bao quy đầu.

Gai sinh dục cũng có khả năng xuất hiện trong ống niệu đạo hoặc các mốc trắng dễ nhận thấy bằng mắt thường trên đầu dương vật.

Thời gian đầu các gai sinh dục chỉ có mặt ở một số điểm nhất định rồi dần dần nó sẽ lan rộng ra toàn bộ dương vật.

  • Biểu hiện gai sinh dục ở nữ

Các nốt mụn mọc ở môi trên hoặc môi dưới âm hộ.

Với đặc tính kín và ẩm ướt trong âm đạo thì các gai sinh dục này càng có thời cơ phát triển và gia tăng chiều dài.

Ở các thai phụ, sự biến đổi đột ngột và nhanh chóng của nội tiết tố khiến gia tăng 2 đến 3 lần lượng dịch tiết ở âm đạo so với mức bình thường. Đây chính là yếu tố nguy cơ làm cho phụ nữ mang thai dễ bị gai sinh dục hơn những người khác.

Gai sinh dục dù xuất hiện ở nam hay nữ đều khiến họ luôn tự ti và mặc cảm trong quá trình giao hợp với bạn tình. Một số người còn bị suy giảm ham muốn hoặc sợ hãi mà xa lánh chuyện chăn gối, gián tiếp ảnh hương đến chất lượng cuộc sống, năng suất công việc và học tập.

Ngay khi có những biểu hiện giống như bên trên bạn hãy chọn ô tư vấn để được hỗ trợ ngay và hoàn toàn miễn phí với những thông tin chuẩn xác nhất. Mọi thắc mắc cần giúp đỡ bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được giải đáp từ chuyên gia.

Scroll to Top