Phương pháp điều trị bệnh tinh trùng yếu hiện nay

Phương pháp điều trị bệnh tinh trùng yếu hiện nay

Tinh trùng yếu là bệnh thường gặp hiện nay ở nam giới. Tinh trùng và sức khỏe tinh trùng là những yếu tố quyết định đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Bởi vì khi tinh trùng đã vào trong âm đạo, chúng phải di chuyển qua cổ tử cung vào tử cung rồi lên với trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Phải mất quãng 7 – 10 giờ chúng mới di chuyển tới đích. 10 giờ tự bơi trong môi trường không có nhiều nước (dịch) và nước lại quá đặc nên đòi hỏi tinh trùng phải nhiều thật khỏe mới tới đích, và chỉ có duy nhất một con đủ phá được hàng rào noãn để đi vào noãn và thụ tinh. Còn hàng trăm triệu con yếu sẽ bị tiêu diệt trên đường đi.

Phần lớn bệnh vô sinh nam giới bắt nguồn từ tinh trùng yếu và ít.Tuy nó không quá ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình.Muốn biết cách điều trị tinh trùng yếu một cách hiệu quả trước tiên bạn cần biết rõ biểu hiện, nguyên nhân của tình trạng tinh trùng yếu.

Phương pháp điều trị bệnh tinh trùng yếu hiện nay

Cách điều trị tinh trùng yếu hiệu quả nhất hiện nay

Nếu chẳng may gặp phải  một trong những dấu hiệu cho thấy  tinh trùng có thể yếu, ít như trên, hoặc trường hợp lấy nhau đã hơn một năm, sinh hoạt tình dục đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con, thì nam giới nên đi khám chuyên khoa nam học ở những bệnh viện lớn để tìm ra nguyên nhân tinh trùng yếu, ít. Dựa vào từng nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định hướng can thiệp phù hợp.

Bên cạnh lời khuyên về thay đổi lối sống, tránh stress, thức khuya, hạn chế bia rượu, thuốc lá, duy trì chế độ ăn uống đủ chất…, nam giới bị tinh trùng yếu, ít có thể sẽ được bác sĩ cho dùng thêm thuốc hay các phẫu thuật liên quan khi cần.

Ở nam giới, theo các chuyên gia nam học, nội tiết tố nam quyết định sự hình thành và phát triển của tinh trùng. Nội tiết tố nam tác động trực tiếp vào tế bào Sertoli – nằm ở tinh hoàn có vai trò điều phối quá trình sinh tinh. Nếu nồng độ nội tiết tố nam thấp (dưới mức 10 nanomol/l), không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, tế bào sertoli cũng sẽ sản xuất “tinh binh” một cách hạn chế, chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

Do vậy, một trong những lưu ý quan trọng là nam giới cần chủ động tăng cường và duy trì ổn định nồng độ nội tiết tố nam nội sinh (do cơ thể tự sản sinh ra) lâu dài, qua đó tích cực cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, ít, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Sử dụng thuốc trong điều trị yếu tinh trùng giúp điều trị vô sinh nam là biện pháp thường được sử dụng trong y học ngày nay. Mặc dù số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh là rất lớn( khoảng 200 triệu con)Tuy nhiên theo các nghiên cứu mới nhất thì quá trình hình thành tinh trùng mất gần 2 tháng bởi vậy quá trình điều trị tinh trùng yếu cho nam giới cũng phải mất ít nhất 3 tháng mới có thể mang lại kết quả khả quan.Đồng thời sử dụng thuốc uống tác động từ bên trong giúp cải thiện tăng về thể chất, sinh lý người nam giới cũng đồng nghĩa với việc tăng số lượng và chất lượng tinh trùng lên được.

Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ trong việc điều trị bệnh tinh trùng yếu và các phương pháp điều trị hiện nay. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0385.990.114 để được các chuyên gia tư vấn kịp thời nhé.

Scroll to Top