Quy trình khám bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đúng cách

Quy trình khám bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đúng cách

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh mà rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải hiện nay. Việc thăm khám và điều trị bệnh sớm sẽ giúp ích rất lớn cho việc điều trị bệnh, rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiểu những tổn thương mà viêm nhiễm gây ra ở bộ phận sinh dục nữ. Quy trình thăm khám tổng quát bao gồm những bước như: xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm cổ tử cung…Sau đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ hướng dẫn cụ thể bạn quy trình khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhé.

Quy trình khám bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi cơ thể có những dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như: khí hư ra nhiều, xuất huyết bất thường ngoài kì kinh, đau buốt âm đạo khi quan hệ tình dục… thì chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa để xem mình có bị bệnh hay không và mức độ của bệnh như thế nào.

Quy trình khám bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quy trình khám bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn như sau:

Thăm khám ban đầu

Thăm khám ban đầu giúp bác sĩ kiểm tra sơ bộ tình trạng bệnh. Thông qua những biểu hiện bên ngoài mà chẩn đoán xem bệnh đã tiến triển như thế nào, chẩn đoán sơ bộ mức độ viêm nhiễm. Việc thăm khám ban đầu còn giúp hiểu thêm về nguyên nhân gây bệnh để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên giúp bệnh nhân phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

Thăm khám tổng quát

Bước này bác sĩ sẽ xác định được chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh bằng những thao tác khám thăm dò, siêu âm và các xét nghiệm cần thiết.

Siêu âm cổ tử cung, thường áp dụng hình thức siêu âm đầu dò. Thông qua màn hình lớn các bác sĩ sẽ cho bạn biết chính xác vùng tử cung bị lộ tuyến như thế nào. Kết quả siêu âm này tương đối khách quan và chân thực, tiết kiệm thời gian và chi phí khám điều trị bệnh.

Xét nghiệm dịch tiết âm đạo của chị em để phát hiện các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn có mặt trong đó. Và chúng được coi là tác nhân khiến viêm lộ tuyến xuất hiện và có thể tái phát nhiều lần nếu không được khám và điều trị đúng cách…

Đưa ra những kết luận chính xác về bệnh và cách điều trị

Sau khi kiểm tra bằng các phương pháp và dựa vào kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận cụ thể về bệnh. Xem tình trạng lộ tuyến của bạn đang ở mức độ nào và cùng với đó sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp điều trị bệnh an toàn và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc thường được áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ, thường là viêm lộ tuyến độ I và II.

Với bệnh nặng độ II, III người bệnh cần kết hợp dùng thuốc với các biện pháp nội khoa. Và phổ biến hiện nay đó là việc áp lạnh và đốt lộ tuyến bằng các thiết bị kỹ thuật hiện đại tại Phòng khám bệnh phụ khoa Bắc Việt…

Viêm lộ tuyến có nguy cơ lây viêm nhiễm sang các bộ phận khác trong cơ thể như viêm nhiễm âm đạo, viêm phần phụ, viêm tắc ống dẫn trứng, viêm bàng quang, niệu đạo…Những bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị khỏi nhưng rất cần ý chí kiên trì điều trị của người bệnh. Khi mắc bệnh chị em cần đi khám càng sớm càng tốt để quá trình điều trị bệnh dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể gọi đến số 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. để được các bác sĩ hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhé.

Scroll to Top