Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Phòng tránh bệnh lậu là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Bởi mức độ nguy hiểm của bệnh lậu không những dừng lại ở mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh mà còn là mầm mống bệnh có tốc độ lan truyền rất nhanh, là căn bệnh đe dọa cho toàn xã hội. Vì vậy, để tránh căn bệnh ghé thăm cơ thể, nam giới cần phải biết cách phòng tránh bệnh lậu, nhằm tự bảo vệ sức khẻo bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả

Lậu là chứng bệnh do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Loại vi khuẩn này thường thích nghi và phát triển ở những vùng kín đáo và ẩm ướt, đặc biệt là vùng kín. Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc lậu như nhau và bệnh chỉ lây từ người qua người.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp hữu hiệu phòng tránh bệnh lậu

Để phòng tránh bệnh lậu hiệu quả, mỗi người cần có những phương pháp phòng tránh bệnh như sau:

– Vệ sinh cá nhân để phòng tránh bệnh lậu

Việc vệ sinh cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là việc vệ sinh vùng kín, là vùng nhạy cảm và cũng là khu vực dễ lây lan bệnh tật.

Để tránh nhiễm vi khuẩn lậu, mọi người cần dùng xà bông rửa sạch tay, ngoài ra không được để tay có vi khuẩn lậu do chạm vào dịch mủ, dụi mắt, cần phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

– Quan hệ tình dục an toàn

Phần lớn người mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn và có quan hệ tình dục ngoài luồng, quan hệ với người mắc bệnh mà không có biện pháp bảo vệ. Để ngăn ngừa vi khuẩn lây lan qua đường sinh dục, mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục an toàn, tránh quan hệ với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục cao như gái mại dâm…

– Tránh tiếp xúc và lây nhiễm cho người thân khi mắc bệnh

Lậu là bệnh dễ lây lan chính vì thế khi một người mắc bệnh lậu cần phải có giải pháp để tránh lây bệnh sang cho vợ hoặc bạn tình. Nếu bị lậu, tránh để trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé gái nằm chung  giường, không dùng chung khăn tắm, hoặc bồn tắm… để tránh lây bệnh sang cho trẻ em, nếu có bạn cùng phòng nên chủ động phòng tránh bệnh cho bạn. Đây cũng là cách phòng tránh giang mai, mụn rộp sinh dục…

– Cần phát hiện và điều trị bệnh sớm

Sau khi thấy có biểu hiện của bệnh lậu, tiểu buốt, nóng rát, có mủ đầu dương vật, nam giới cần đi khám để phát hiện bệnh kịp thời. Vì diễn biến của bệnh rất phát triển rất nhanh, nên không được trì hoãn việc khám và điều trị với bất cứ lý do gì.

Mức độ lây lan của vi khuẩn lậu là rất nhanh. Bạn cần hết sức chú ý để tránh nhiễm vi khuẩn hoặc lây lan sang các đối tượng. Nếu thấy có những dấu hiệu của bệnh cần phải kịp thời tiến hành thăm khám và điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt. Tránh ủ bệnh lâu ngày, sẽ gây khó khăn cho việc điều trị và sinh ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và những người xung quanh.

Việc nắm rõ được những phương pháp phòng tránh bệnh là cách đơn giản nhất giúp cho chúng ta bảo vệ được cuộc sống của chính mình. Nếu phát hiện cơ thể xuất hiện các dấu hiệu khác thường như chảy mủ ở đầu dương vật, tiểu buốt, nước tiểu đục, … thì không nên chủ quan, mà nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về bệnh, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 0353909141 để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể.

Scroll to Top