Tác hại của bệnh viêm niệu đạo

Tác hại của bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là bệnh hay gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh có nhiều tác hại nghiêm trọng đối với  sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít chị em chưa biết hết được những nguy hại này. Nhằm giúp chị em phụ nữ có thể hiểu thêm về bệnh viêm niệu đạo, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ đưa ra một số những tác hại của bệnh viêm niệu đạo để mọi người cùng tham khảo như sau:

 Tác hại của bệnh viêm niệu đạo
 Tác hại của bệnh viêm niệu đạo là gì

Tác hại của bệnh viêm niệu đạo

+ Gây những triệu chứng khó chịu: Khi các vi khuẩn gây viêm nhiễm vào niệu đạo sẽ tạo thành các ổ apxe, khiến cho niệu đạo bị hẹp, gây khó khăn cho người bệnh đi tiểu, dòng nước tiểu nhỏ, chất thải tăng nhiều, âm hộ có hiện tượng ngứa rát.

+ Gây viêm khớp: khi bị nhiễm khuẩn nặng thì các vi khuẩn có thể tấn công vào khớp gối và gây viêm khớp.

+ Gây ảnh hưởng tới thế hệ sau: Nếu thai phụ bị viêm niệu đạo trong quá trình mang thai thì trẻ sinh ra thường mắc chứng viêm kết mạc.

– Những tác hại của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới:

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, tỷ lệ mắc bệnh viêm niệu đạo ở nam giới tuy thấp hơn so với nữ giới nhưng những tác hại nó gây ra cho nam giới thì không thể coi thường, các tác hại cụ thể như:

+ Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: ́Những hệ lụy do viêm niệu đạo gây ra khiến nam giới có nguy cơ bị apxe tinh hoàn và có khả năng dẫn tới vô sinh.

+ Gây yếu thận mãn tính: Bệnh viêm niệu đạo dẫn dễ chuyển thành mãn tính và nghiêm trọng hơn là gây viêm thận mãn tính. Có tới 25% trường hợp người bệnh bị yếu thận mãn tính là do viêm niệu đạo.

+ Hẹp niệu đạo, tiểu tiện khó: Viêm niệu đạo có thể gây tác động trực tiếp đến phần da của niệu đạo, gây ra tình trạng viêm nhiễm cục bộ tạo ra sẹo, khiến cho niệu đạo bị hẹp và gây khó khăn cho người bệnh khi tiểu tiện.

+ Ảnh hưởng tới sinh dục và có khả gây vô sinh: Viêm niệu đạo kéo dài có khả năng gây ra các hệ lụy như viêm tiền liệt tuyến và tác động và thành phần dịch tiền liệt tuyến, từ đó khiến cho chất lượng của tinh trùng giảm và có thể dẫn tới vô sinh.

+ Gây ra các bệnh nam khoa khác: Viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, apxe niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, ống dẫn tinh và viêm mào tinh hoàn…

+ Gây ảnh hưởng tới chức năng tình dục của nam giới như dẫn tới liệt dương và xuất tinh sớm: Những ảnh hưởng do bệnh mang lại sẽ khiến cho nam giới không còn hứng thú với tình dục, chất lượng và cảm xúc do tình dục mang lại giảm, tình trạng này lâu ngày sẽ dẫn tới liệt dương và xuất tinh sớm.

Bạn đọc thân mến! Bệnh viêm niệu đạo là bệnh lý dễ mắc phải và các tác hại của viêm niệu đạo gây nguy hiểm tới người bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể điều trị được nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Nếu có nhu cầu đăng kí khám các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0385.990.114 để được hướng dẫn cụ thể và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Scroll to Top