Quy trình khám và điều trị bệnh viêm âm đạo ở phòng khám Bắc Việt

Quy trình khám và điều trị bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo không còn là bệnh xa lạ gì với chị em phụ nữ, đặc biệt những chị em đã có gia đình thì nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất cao. Việc khám sức khỏe phụ khoa định kì 6 tháng/lần giúp phát hiện bất kì triệu chứng bất thường của âm đạo và từ đó có những cách phòng tránh bệnh và điều trị bệnh kịp thời. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ hướng dẫn các bạn về quy trình khám và điều trị bệnh viêm âm đạo.

Tìm hiểu về viêm âm đạo ở phụ nữ

Quy trình khám viêm âm đạo gồm những bước nào?

Trước tiên chị em cần chuẩn bị tâm lí thật tốt, vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi khám, không khám âm đạo khi trong kì kinh

Gặp bác sĩ tư vấn và nghe tư vấn quy trình khám từ bác sĩ sau đó tiến hành kiểm tra vùng kín bên ngoài xem có dấu hiệu bất thường không.

Bác sĩ tiến hành lấy dịch âm đạo và làm xét nghiệm để xác định chính xác các bệnh phụ khoa mà bệnh nhân mắc phải.

Kiểm tra chuyên sâu, bác sĩ sẽ đưa một số dụng cụ vào trong âm đạo để kiểm tra xem âm đạo và cổ tử cung có dấu hiệu gì bất thường không, có thể kiểm tra xung quanh khu vực âm đạo.

Sau đó tiến hành làm xét nghiệm, chẩn đoán bệnh lâm sàng. Nếu phát hiện bệnh bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Theo các bác sĩ chuyên khoa: Âm đạo có môi trường ẩm ướt nên các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở đây. Bệnh viêm âm đạo có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Khám  phụ khoa chính là biện pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm bệnh viêm âm đạo và giúp việc điều trị các bệnh phụ khoa từ giai đoạn sớm.

Chẩn đoán bệnh qua dấu hiệu bất thường của khí hư

– Khí hư có hiện tượng bất thường như ra ít và đóng vảy nhỏ, ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm.

– Khí hư có màu xanh kèm mủ, đặc thì có thể là viêm âm đạo do vi khuẩn lậu.

– Khí hư có kèm theo máu, biểu hiện sưng âm đạo là viêm âm đạo do vi trùng

– Khí hư có mùi hôi, màu xám là dấu hiệu của viêm âm đạo do loạn khuẩn, vi khuẩn có hại phát triển nhiều gây bệnh.

– Khí hư có màu vàng, lãng, kèm bọt là triệu chứng của viêm âm đạo do nấm, kèm theo ngứa rát âm đạo.

Những dấu hiệu bất thường của âm đạo đều nói lên rằng cơ thể đang mắc một bệnh lý phụ khoa nào đó. Bệnh viêm âm đạo ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ, có thể gây vô sinh, lây nhiễm các bệnh tình dục, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

tư vấn online

Do vậy chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể gọi tới đường dây nóng 0385.990.114 hoặc đến địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt tư vấn miễn phí bạn nhé.

Scroll to Top