4 bài tập giúp nam giới điều chỉnh phản xạ suất tinh

Chữa suất tinh sớm hiện nay có rất nhiều cách. Bên cạnh việc dùng thuốc, ăn uống hợp lý, điều trị tâm lý thì có một số bài tập cũng mang tính hỗ trợ cải thiện tình trạng suất tinh sớm rất tốt. Qua tổng hợp và tìm hiểu, các chuyên gia đã đưa ra 4 bài tập giúp nam giới điều chỉnh phản xạ suất tinh tốt nhất trong bài viết sau đây.

4-bai-tap-dieu-chinh-phan-xa-suat-tinh
4 bài tập giúp nam giới điều chỉnh phản xạ suất tinh

Lợi ích của việc điều chỉnh phản xạ suất tinh

Ngày nay, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều áp lực và ô nhiễm môi trường, khiến cho bệnh tật có cơ hội hoành hành. Trong đó, suất tinh sớm là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải lưu tâm nhất.

Các bác sĩ nam học tại phòng khám đa khoa Bắc Việt (Hà Nội) cho biết, điều chỉnh phản xạ suất tinh có tác dụng rất tốt cho việc điều trị chứng suất tinh sớm, đồng thời cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới:

– Giúp nam giới cải thiện được về mặt tâm lý và sinh lý.

– Nâng cao khả năng và kéo dài thời gian tình dục.

– Tăng ham muốn và khoái cao cho nam giới trong mỗi cuộc yêu.

– Giải tỏa căng thẳng, làm giảm lượng hormon ức chế tình dục Cortisol.

– Tăng tính linh hoạt cho các cơ quan sinh dục, đẩy máu lưu thông đến khung xương chậu cũng như mô xốp dương vật được tốt hơn.

Top 4 bài tập điều chỉnh phản xạ suất tinh cho nam

Bài 1: Tập trung cảm giác vào dương vật

Bài tập này có thể luyện bằng cách thủ dâm điều độ. Thông qua hành vi thủ dâm, nam giới sẽ học cách điều khiển được khoái cảm và tạo sự hưng phấn cho mình.Việc thủ dâm nên diễn ra ở không gian kín đáo, tư thế thoải mái để có thể thực hiện một cách tự nhiên.
Không nên lạm dụng thủ dâm hoặc cố gắng thủ dâm một cách lén lút, sợ bị phát hiện. Đây là những yếu tố khiến cho bài tập thủ dâm có tác dụng ngược, khiến bệnh suất tinh sớm trở nên nặng hơn.

Bài 2: Kiềm chế dương vật bằng phương pháp “Ngừng – bắt đầu”

Bài tập này có thể thực hiện đơn giản tại nhà khi quan hệ với bạn tình hoặc lúc thủ dâm.

– Thực hiện lúc thủ dâm: Khi dùng tay hoặc bất kỳ dụng cụ nào để kích thích dương vật đạt cực khoái, lúc gần xuất tinh bạn nên ngừng lại vài giây để giảm hưng phấn rồi tiếp tục trở lại. Lặp đi lặp lại vài lần như thế cho đến khi cơ thể quen với điều kiện phản xạ mới.

– Thực hiện khi quan hệ tình dục: Tương tự như hành động lúc thủ dâm, nam giới cũng nên dừng lại một chút khi muốn xuất. Nhưng phương pháp này nếu muốn diễn ra thuận lợi thì cần có sự hỗ trợ từ đối phương. Nếu không rất dễ gây tụt hứng, và mất cảm xúc giữa chừng.

Bài 3: Kích thích dương vật theo phương pháp “chậm – nhanh”

Bài tập này cũng đơn giản, nhưng điều khác biệt ở đây là thay đổi mức độ kích thích. Thay vì như cách “ngưng – bắt đầu”, nam giới phải dừng hoạt động giao hợp lại để cơn khoái cảm qua đi, thì ở phương pháp “chậm – nhanh này” nam giới chỉ cần giảm biên độ nhập dịp trong âm đạo xuống là được.

Lưu ý: Bài tập này chỉ áp dụng được đối với trường hợp bệnh nhẹ và vẫn còn chút khả năng kiểm soát. Còn nếu không, bạn nên thành thạo bài tập 2 trước khi chuyển sang bài tập thứ 3 này để nhìn thấy được hiệu quả cao nhất.

Bài 4: Kiểm soát sự hưng phấn

Kiểm soát sự hưng phấn cũng chính là giúp nam giới kiềm chế được việc suất tinh tốt hơn. Hãy tưởng tượng, mức hưng phấn của bạn được chia theo thang điểm từ 0 đến 10. Mức 0 là khi dương vật chưa được kích thích và mức 10 là khi dương vật đạt khoái cảm và muốn “nhả đạn”.

Khi sự kích thích ở dương vật lên đến mức 7 – 8 thì bạn nên ngừng hoặc giảm tốc độ, không nên tiếp tục kích thích khiến dương vật xuất tinh. Nếu mức độ hưng phấn còn quá thấp, ở mức 4 – 5 thì bạn nên kích thích thêm kẻo dương vật xìu xuống về mức 0 và khó làm dương vật hưng phấn trở lại.

Lưu ý khi áp dụng bài tập điều chỉnh phản xạ suất tinh

Việc điều chỉnh phản xạ suất tinh muốn có hiệu quả cần trải qua quá trình kiên trì, điều độ. Đồng thời, trong đời sống tình dục nam giới cần tuân thủ những điều sau:

– Không nên suy nghĩ tiêu cực về tình trạng xuất tinh sớm của mình. Tâm lý bất ổn không chỉ ảnh hưởng đến sinh lý mà còn khiến cho vợ chồng dễ bất hòa, càng gây khó khăn hơn trong việc quan hệ tình dục.

– Không lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm không điều độ dễ tạo ra những phản xạ suất tinh xấu đến nam giới. Qua thời gian sẽ trở thành thói quen xuất tinh sớm và gây bất lợi cho việc cải thiện bệnh.

– Hạn chế rượu bia, các chất kích thích để tránh làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và nồng độ nội tiết tố nam trong cơ thể.

– Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để giảm bề mặt ma sát cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bạn đời.

– Thay đổi những tư thế mới tránh gây áp lực lên dương vật, đồng thời tạo ra cảm giác mới lạ với bạn đời.

– Quan hệ tình dục đều đặn: Tức là không quá ít cũng không quá nhiều, trung bình khoảng 2-3 lần/ tuần là vừa đủ.

Khuyến cáo: Mặc dù chúng tôi đã chỉ ra một số bài tập và lưu ý cho người bị suất tinh sớm. Tuy nhiên đây không phải là phương án có thể đẩy lùi bệnh dứt điểm. Kể cả việc dùng thuốc cũng không được khẳng định về tính hiệu quả, nếu không nói đến việc nó còn gây ra chứng rối loạn cương dương, liệt dương, vô sinh. Vì vậy tốt nhất nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị xuất tinh sớm kịp thời, hiệu quả nhất.

Trên đây là 4 bài tập giúp nam giới điều chỉnh phản xạ suất tinh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0385.990.114 để được các bác sĩ chuyên khoa phản hồi nhanh chóng, cụ thể nhất hoặc đến khám điều trị trực tiếp tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội.

MỤC LỤC
Scroll to Top