Đi tiểu nhiều lần có sao không?

Đi tiểu nhiều lần có sao không?

Đi tiểu nhiều có sao không? Đây là tình trạng khá nhiều người gặp phải bất kể đàn ông hay phụ nữ, già hay trẻ thậm chí là trẻ em. Thực tế, bệnh nhân bị đi tiểu nhiều lần và thường xuyên phải đi tiểu cả về ban ngày và ban đêm, thậm chí vừa đi tiểu xong đã có cảm giác buồn tiểu.

Đi tiểu nhiều lần có sao không?

Đi tiểu nhiều lần có sao không
Đi tiểu nhiều lần có sao không?

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có những nguyên nhân do hiện tượng tâm sinh lý nhưng cũng có nguyên nhân do bệnh lý. Cụ thể:

Một số bệnh nhân bị đi tiểu nhiều lần là do gặp các vấn đề về tâm lý như khi bị căng thẳng, hồi hộp, lo lắng thì buồn tiểu. Một số bệnh nhân là do thói quen uống quá nhiều nước, uống nhiều nước có tính lợi tiểu như rau má, râu ngô, nước mía… hoặc thói quen uống nước sau khi đi vệ sinh… Đây là nguyên nhân tâm sinh lý gây lên hiện tượng này.

Tuy nhiên, có nhiều rường hợp đi tiểu nhiều lần là do các căn bệnh khác nhau như: viêm niệu đạo, hẹp niệu đạo, viêm bàng quang, hội chứng bàng quang kích thích, ung thư bàng quang, các bệnh về thận, bệnh về tuyến tiền liệt…

Với mỗi nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Vậy, đi tiểu nhiều có sao không và cụ thể các ảnh hưởng đó như thế nào?

Đi tiểu nhiều lần có sao không?

Nếu nguyên nhân đi tiểu nhiều lần là do các vấn đề về tâm sinh lý thì chỉ khiến bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống chứ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu là do nguyên nhân bệnh lý thì hiện tượng này lại gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể khái quát một số ảnh hưởng để trả lời câu hỏi đi tiểu nhiều có sao không như sau:

– Hiện tượng đi tiểu nhiều lần khiến bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngày và công việc, bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp.

– Nếu đi tiểu nhiều về ban đêm sẽ khiến bệnh nhân phải thức giấc, khó ngủ lại và gây tình trạng thiếu ngủ. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể là nguyên nhân gây ra hội chứng mất ngủ.

– Nếu tiểu nhiều là do các bệnh về niệu đạo thì cần điều trị ngay nếu không vùng nhiễm khuẩn sẽ lan rộng và biến chứng lên các bệnh khác.

– Nếu bệnh và do bất thường tại bàng quang hay thận sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết, lọc và đẩy độ tố ra khỏi cơ thể, kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

– Nếu là do các bệnh về tuyến tiền liệt có thể gây ra các trở ngại đến chức năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới…

Để xác định mức độ ảnh hưởng cần xác định chính xác nguyên nhân gây tiểu nhiều lần và mức độ bệnh, từ đó cũng có thể chỉ ra phác đồ điều trị chính xác. Chính vì vậy, một lời khuyên dành cho anh Thành và những ai bị tiểu nhiều lần đó là nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Khi còn thắc mắc về vấn đề đi tiểu nhiều lần có sao không mời liên hệ đến số 0385.990.114 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể. Nếu muốn khám bệnh cũng có thể liên hệ đến số trên được được đăng kí lịch trước tại phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Hãy liên hệ với chúng tôi, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn

Scroll to Top