Chi phí phá thai bằng phương pháp hút là bao nhiêu?

Chi phí phá thai bằng phương pháp hút là bao nhiêu?

Chi phí phá thai bằng hút là bao nhiêu luôn là suy nghĩ đầu tiên mà những chị em đang có nhu cầu muốn tìm hiểu và muốn đi hút thai nghĩ đến. Nhiều người lo sợ số tiền phải chi trả vượt quá khả năng của bản thân nên vô tình tới tại những phòng khám chui hoặc kém chất lượng – tuy có chi phí rẻ nhưng không an toàn và dễ để lại hậu quả sau này.

Chi phí phá thai bằng phương pháp hút là bao nhiêu

Theo các chuyên gia khoa sản thì việc phá thai bao nhiêu tiền rất khó để đưa ra 1 con số cụ thể do chi phí phá thai phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

– Tuổi thai nhi : Thai nhi trong bụng càng lớn thì độ phức tạp của việc hút thai càng cao, đi kèm theo đó là chi phí phải chi trả cũng nhiều hơn.

– Tình trạng sức khỏe thai phụ : Nếu sức khỏe của bạn tốt và tuổi thai nhi đảm bảo thì việc tiến hành hút thai sẽ nhanh chóng. Còn những trường hợp bị gặp các vấn đề về sức khỏe thì cần phải xử lý ổn thỏa các vấn đề đó trước khi tiến hành hút thai nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Do đó điều này sẽ làm phát sinh thêm chi phí hút thai.

Chi phí hút thai an toàn

– Chất lượng cơ sở y tế thực hiện : Nếu việc hút thai được tiến hành tại 1 cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nơi mà có trang thiết bị máy móc tiên tiến, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng, chế độ chăm sóc bệnh nhân tốt… thì sẽ có chi phí chênh lệch hơn so với việc phá thai ở những phòng khám chui, kém chất lượng , cơ sở vật chất tồi tàn.

– Trình độ tay nghề bác sĩ : những bệnh viện, phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi và có tay nghề tốt thì chi phí phải chi trả khi hút thai ở những nơi này thông thường cũng sẽ cao hơn nhưng đổi lại là sự an toàn khi khám và điều trị bệnh.

– Kỹ thuật hút thai : hiện nay có nhiều kỹ thuật hút thai được áp dụng, vì vậy hút thai bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

– Chi phí phát sinh : Những vấn đề như thuốc điều trị sau hút thai, thời gian phục hồi của thai phụ, những phát sinh trong quá trình điều trị … cũng làm ảnh hưởng tới số tiền phải chi trả.

Lựa chọn địa chỉ hút thai thế nào?

Để lựa chọn địa chỉ để thực hiện hút thai an toàn, không xảy ra bất kì biến chứng nào, thai phụ cần lựa chọn những cơ sở y tế có đầy đủ các yếu tố như sau:

– Tính hợp pháp: là cơ sở y tế được Bộ y tế hoặc sở y tế cấp phép hoạt động, có thời gian hoạt động ít nhất là 1 – 2 năm .

– Trang thiết bị đầy đủ : Các thiết bị y tế trong phòng thủ thuật bao gồm máy gây mê, máy đo mạch, máy siêu âm…và những thiết bị khác giúp bạn phá thai không đau và an toàn.

– Kĩ thuật hiện đại : các kĩ thuật áp dụng phải hiện đại và đảm bảo sức khỏe, an toàn. Hiện nay thủ thuật nạo hút thai an toàn với kĩ thuật tiêu chuẩn 4S. Kĩ thuật này không những an toàn mà còn bảo vệ tử cung bạn gái, đảm bảo khả năng sinh sản về sau. Thủ thuật tiến hành nhanh gọn chỉ trong khoảng 10-15 phút có thể giải quyết lo lắng của bạn. Kĩ thuật tiêu chuẩn 4S với những ưu điểm vượt trội không để lại di chứng, hồi phục nhanh, những bệnh nhân phá thai nhiều lần, có tiền sử chửa ngoài tử cung, hay những bệnh nhân lần đầu phá thai mong muốn đảm bảo khả năng sinh sản về sau đều có thể sử dụng phương pháp này.

– Đội ngũ bác sĩ y tá đúng chuyên khoa, dày dặn kinh nghiệm: là những người được đào tạo bài bản về phẫu thuật sản phụ khoa…

– Môi trường vệ sinh vô trùng tuyệt đối: đảm bảo thiết bị y tế được vô trùng vô khuẩn, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc hãy gọi ngay đến số điện thoại 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp từ bác sỹ chuyên khoa.

Scroll to Top