Tìm hiểu về hút thai điều hòa kinh nguyệt

Tìm hiểu về hút thai điều hòa kinh nguyệt

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là biện pháp phá thai sớm tương đối hiệu quả và an toàn. Đây là phương pháp mang lại tỉ lệ thành công cao khi cả thai phụ và bác sĩ biết cách xác định chính xác thời điểm phôi thai đã vào tử cung.

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén hoặc những trường hợp không có thai nhưng chậm kinh và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt được không ít nữ giới tin tưởng và áp dụng. Mặc dù đây không phải là phương pháp phá thai mới, nhưng vẫn được áp dụng tại nhiều phòng khám phá thai khác nhau. Hút điều hòa kinh nguyệt có thể áp dụng trong hai trường hợp là có thai và không có thai.

Đối với nữ giới có thai, phương pháp này sẽ có tác dụng chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ. Ngược lại, với nữ giới không có thai, thủ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp niêm mạc tử cung ra khỏi cơ thể để nhanh chóng tái tạo lại vòng kinh mới. Tuy nhiên có tới 80% nữ giới áp dụng phương pháp này để phá thai nên nó có thể coi như một phương pháp đình chỉ thai nghén.

Thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là sử dụng 1 ống hút nhỏ kết hợp với bơm hút chân không để hút thai ra ngoài.

Hút thai điều hòa kinh nguyệt

Cần làm gì trước khi phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt?

– Khi nghi ngờ mang thai ngoài ý muốn và cần được phá bỏ sớm thì chị em cần tiến hành các biện pháp xác định đã mang thai hay chưa.

– Chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra khi có biểu hiện của ốm nghén. Sau đó để chắc chắn hơn có thể làm các xét nghiệm cụ thể hơn như khám đầu dò (có hiệu quả sau 25 ngày kể từ khi thụ thai), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

– Kiểm tra thai bằng que thử thai sẽ không chính xác khi bạn tiến hành xét nghiệm quá sớm, có thể lúc này thai chưa vào bên trong tử cung. Khi tiến hành các biện pháp xét nghiệm nếu còn nghi ngờ bạn cần làm lại test sau khoảng 1 tuần.

Thời điểm hút điều hòa kinh nguyệt an toàn

Lúc phát hiện ra đã mang thai nghi ngờ có bầu bên ngoài ý muốn hay phát hiện ra có thai khi vừa mới chậm kinh từ 7- 10 ngày, đi siêu âm thấy với túi thai nằm trong tử cung, con đường kính khoảng 10- 15 mm thì khi đó chị em có khả năng chọn áp dụng kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt để nạo phá thai. Phải đến bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn phá thai an toàn.

Ưu điểm của kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt:

Giúp chị em có thể đình chỉ thai nghén sớm, an toàn, không đau, tránh được một số biến chứng đáng tiếc xảy ra lúc để thai nhi phát triển lâu.

Thủ thuật phá thai an toàn đơn giản, nhanh chóng (từ 20- 30 phút).

Không khiến cho ảnh hưởng đến chức năng phá thai ở bệnh viện nào an toàn nhất của tử cung và tới một số cơ quan khác thuộc bộ phận sinh sản.

Lưu ý, lúc thực hiện nạo phá thai bằng biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt thì phụ nữ cần lựa chọn và thực hiện nay bệnh viện phá thai an toàn uy tín, chất lượng, có đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi. Không bắt buộc tiến biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt tại một số phòng khám nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng vì có khả năng dẫn tới hậu quả bị sót rau thai, chảy máu kéo dài, dẫn đến viêm nhiễm tử cung và niêm mạc tử cung.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Bắc Việt. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ số điện thoại 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Scroll to Top