Điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới

Mụn cóc sinh dục là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh mụn cóc sinh dục thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam, nữ và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người  bệnh. Con đường lây truyền chủ yếu của mụn cóc sinh dục là qua đường tình dục không an toàn do virus gây ra. Vậy điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, có rất nhiều cách để điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới, tuy nhiên, để điều trị bằng phương pháp nào thì người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Khi đó bác sĩ sẽ khám, xác định tình trạng bệnh cụ thể và có hướng điều trị phù hợp dành cho các bạn.

Điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới
Điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới như thế nào?

Dưới đây là một số phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới hiện nay.

– Dùng thuốc bôi bên ngoài điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới: Với các nốt mụn cóc sinh dục còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm thuốc trực tiếp lên vết thương mỗi ngày. Chú ý không được bôi dung dịch lên các niêm mạc như bên trong âm đạo, cổ tử cung vì có thể gây bỏng da. Tuy nhiên dùng loại thuốc bôi gì thì người bệnh cần phải đi khám, có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tránh tự ý dùng thuốc và gây ra những ảnh hưởng đáng tiếc.

– Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục bằng các phương pháp điều trị vật lý trị liệu như tia laze, áp lạnh, nhiệt điện….Các phương pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục này có thể tiêu diệt được các nốt mụn cóc sinh dục mọc sâu bên trong, cho hiệu quả cao nhưng thường gây đau đớn cho người bệnh trong khi thực hiện, dễ để lại sẹo, và thời gian phục hồi lâu.

– Điều trị mụn cóc sinh dục bằng phương pháp “Quang động IRA” Đây là phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, an toàn và không đau đớn, vết thương nhỏ,loại bỏ được các tổn thương ẩn, bảo vệ ngoại hình và chức năng quan trọng của cơ thể, hạn chế bệnh tái phát.

Phương pháp IRA quang động sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, sản sinh và giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh biến. Độc tính của tế bào oxygen có tác dụng tiêu diệt tổ chức bệnh, hoặc làm thay đổi chức năng của tế bào, khiến những tổn thương không thể khôi phục, cuối cùng là tiêu diệt các tổ chức gây bệnh, đồng thời tiêu diệt cả những mầm mồng bệnh còn ẩn dấu sâu, khôi phục hình thái và chức năng thông thường. Phương pháp điều trị này cũng không gây ảnh hưởng đến những tổ chức xung quanh.

Phương pháp điều trị này khắc phục được những nhược điểm của phương pháp  truyền thống, liệu pháp quang động IRA an toàn không đau, không để lại sẹo, không kháng thuốc, không gây tổn thương tổ chức khác, khả năng tiêu diệt virus sùi mào già cao, tránh tái phát.

Từ khi áp dụng kỹ thuật điều trị này, phòng khám đã điều trị khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân nam mắc mụn cóc sinh dục.

bv tv

Lời khuyên từ chuyên gia

Hiện nay chưa có một loại thuốc nào có khả năng đặc trị mụn cóc sinh dục, điều trị mụn cóc sinh dục ở vùng kín bằng thuốc chỉ dùng trong trường hợp mắc bệnh mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ. Đốt điện mụn cóc sinh dục, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần và có nguy cơ tái phát cao. Liệu pháp quang động IRA có thể khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của các phương pháp điều trị trên. Vì vậy, điều trị mụn cóc sinh dục bằng liệu pháp quang động IRA chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao, tránh tái phát. Người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị bằng liệu pháp này tại Phòng khám chuyên khoa. Nếu người bệnh thấy những bất thường, nghi là bị mụn cóc sinh dục thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được áp dụng phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất.

Nếu muốn điều trị khỏi bệnh, trước tiên bệnh nhân cần có lòng tin rằng bệnh của mình có thể hồi phục. Để hiệu quả điều trị được tốt, người bệnh hãy tích cực phối hợp và nghiêm ngặt tuân theo yêu cầu của bác sỹ điều trị thì bệnh sẽ được hồi phục nhanh chóng. Bệnh nhân khi thấy có vấn đề bất thường thì cần phải đến bệnh viện thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh không thể tự khỏi khi bạn kéo dài thời gian, không kịp thời điều trị sẽ làm cho bệnh phát triển nặng thêm. Vì vậy, bạn hãy kịp thời đi khám, kiểm tra, điều trị sớm mới là tốt.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Bắc Việt về cách điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới cho bạn đọc tham khảo. Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy gọi điện đến số 0385.990.114 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

MỤC LỤC
Scroll to Top