Hiểu về mụn sinh dục nam

Cũng giống như mụn sinh dục nữ, mụn sinh dục nam do virus Herpes Simplex  (HSV) gây nên. Tuy nhiên, nam giới sẽ có biểu hiện về bệnh khác so với nữ giới. Vậy đó là biểu hiện gì giúp nam giới phát hiện bệnh cũng như có phương pháp điều trị kịp thời.

Những nam giới thường bị mụn sinh dục

– Trước hết đó là nam giới quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng biện pháp bảo vệ. Quan hệ tình dục với người bị bệnh mà mình không biết, dẫn đến tình trạng mắc bệnh khi nào cũng không hay.

– Những người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy giảm.

– Nhiễm trùng do chấn thương: virut có thể xâm nhập qua những tổn thương đó để vào cơ thể khi tiếp xúc với người bị bệnh.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ.

mun sinh duc 2
Nguyên nhân gây mụn sinh dục nam

Triệu chứng bệnh mụn sinh dục nam

– Khi bị mắc các bệnh xã hội này, nam giới sẽ thấy mụn xuất hiện ở bao quy đầu, lỗ niệu đạo. Thời gian đầu sẽ có cảm giác nóng rát, sau đó xuất hiện các nốt đỏ trên bề mặt da. Một thời gian sau sẽ mọc thành cụm to dần giống như mụn nước, mụn mủ.

– Có trường hợp mụn xuất hiện ở môi, mắt, miệng…

– Mụn sinh dục kéo dài sẽ chuyển sang các mụn nước nhỏ, có kích thước bằng hạt đậu sau đó phát triển thành chùm. Khi mụn vỡ, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức. Nếu mụn xuất hiện ở bao quy đầu sẽ thấy đau hai bên bẹn.

Tác hại của mụn sinh dục nam

– Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng: Mụn sinh dục nam kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm tinh trùng yếu, dị dạng, lâu dài ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

– Lây nhiễm trên diện rộng: bệnh không được điều trị sớm có thể làm lây nhiễm sang cho những người khác.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe: Bệnh kéo dài làm sức khỏe suy giảm, hệ miễn dịch kém.

– Có thể gây ra các biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm màng não…

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Nam giới bị bệnh sẽ có tâm lý lo sợ, tự ti, xấu hổ khi người khác biết mình mắc bệnh.

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Nhiều trường hợp nghi ngờ tình cảm của nhau vì cho rằng người này không chung thủy với mình. Nếu bệnh xuất hiện ở các cặp vợ chồng thì nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình là rất lớn.

Điều trị​ trị mụn sinh dục nam

Việc điều trị mụn sinh dục phải dựa trên nguyên nhân và biểu hiện của bệnh. Các phương pháp phổ biến điều trị mụn  sinh dục:

– Giai đoạn đầu: thường dùng thuốc kháng sinh để khống chế sự phát triển của virut để bệnh tránh cho bệnh tái phát.

– Điều trị bằng phương pháp ức chế: là dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh trong thời gian dài cho tới khi các triệu chứng bệnh giảm.

– Điều trị mang tính liên tục: người bệnh sẽ được chỉ định dùng các thuốc kháng sinh mạnh hơn để áp chế sự bùng phát của virut và kiểm soát bệnh tái phát trở lại.

Làm gì để phòng tránh mụn sinh dục nam?

– Quan hệ tình dục lành mạnh. Sử dụng các biện pháp bảo vệ an* toàn là khi quan hệ ngoài luồng, bạn không biết người đó có bị bệnh hay không.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng bệnh, giữ khô thoáng, tránh làm tổn thương như vậy sẽ hạn chế lây nhiễm sang các vùng khác.

– Không dùng chung các vật dụng hàng ngày như khăn mặt, bàn chải đánh răng…với người bị nhiễm bệnh

– Không được hôn miệng người bị mụn ở miệng.

Mụn  sinh dục nên điều trị càng sớm càng tốt, có như vậy mới phòng tránh những biến chứng nguy hại về sau. Hiện nay  Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã điều trị thành công rất nhiều ca mắc bệnh mụn  sinh dục. Bạn có thể đến phòng khám để được các bác sĩ thăm khám và có thể điều trị kịp thời.

MỤC LỤC
Scroll to Top