Bệnh hạ cam và cách phòng tránh bệnh như thế nào?

Bệnh hạ cam và cách phòng tránh bệnh như thế nào?

Bệnh hạ cam là một bệnh xã hội gây ra viêm loét vùng kín, bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh hạ cam vùng kín sẽ gây loét vùng kín khiến người bệnh rơi vào trạng thái đâu đớn do các vết loét này gây ra.

BỆNH HẠ CAM LÀ GÌ?

Bệnh hạ cam là bệnh do một loại vi khuẩn tên là Hemophilus ducreyi gây ra, chúng lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Vi khuẩn này phát triển và lây nhiễm nhờ các yếu tố trong hồng cầu và không thể sống sót ở môi trường bên ngoài.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH HẠ CAM VÙNG KÍN

Biểu hiện bệnh hạ cam vùng kín là vùng kín nam, nữ xuất hiện những vết loét sâu, hình tròn, bên trong có mủ, vết loét có những kích thước khác nhau, viền loét rõ ràng. Ở nam giới vết loét thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh sau quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu… Ở nữ giới biểu hiện bệnh thường xuất hiện ở môi ngoài âm đạo vùng giữa cô bé, hậu môn, bẹn…Một số triệu chứng đi kèm bệnh như nổi hạch bạch huyết, đau, nóng đỏ, có mủ và dễ vỡ.

Dấu hiệu bệnh hạ cam vùng kín

TÁC HẠI BỆNH HẠ CAM

Bệnh hạ cam vùng kín tạo ra những vết loét, những vết loét này tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus dễ dàng xâm nhập qua miệng vết thương hở, điều này rất dễ gây bội nhiễm, áp xe, đặc biệt nó gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày.

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH HẠ CAM

Bệnh hạ cam sống dựa vào môi trường hồng cầu vì vậy biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất như sau :

–       Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

–       Không tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh

–       Không truyền-nhận máu với người bệnh

–       Cần khám bệnh theo định kì để phát hiện bệnh sớm

–       Giữ tinh thần lạc quan vui vẻ khi điều trị bệnh

–       Có biện pháp nâng cao sức đề kháng cơ thể như ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao.

Bệnh hạ cam là một bệnh khá nguy hiểm do những hậu quả nó để lại cho người bệnh. Bệnh có thể điều trị được bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh liều cao để tiêu diệt khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, hiện nay khuẩn bệnh đã có hiện tượng kháng thuốc khiến việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Tốt nhất mọi người cần khám bệnh định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị phù hợp. Bệnh nếu được điều trị sớm sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh và giúp hạn chế những vết loét, giảm đau đớn cho người bệnh

Trên đây là những đặc điểm của bệnh hạ cam và cách phòng tránh bệnh. Nếu cần thêm thông tin về bệnh bạn có thể gọi đến số 0385.990.114 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bắc Việt số 75 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn rõ hơn nhé.

Scroll to Top