Yếu sinh lý có phải là nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

Yếu sinh lý có phải là nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

“Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không” là câu hỏi mà các chuyên gia của phòng khám nam khoa Bắc Việt nhận được khá nhiều từ những bệnh nhân tới điều trị bệnh xuất tinh sớm. Các đấng mày râu có vẻ “nhạy cảm” hơn với khái niệm yếu sinh lý. Có người cho rằng có, có người lại cho là không. Vậy đâu mới là ý kiến đúng? Để có câu trả lời chính xác chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với các chuyên gia khám nam khoa Bắc Việt dưới đây.

Yếu sinh lý có phải là nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo mong muốn và chủ định trước. Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng phổ biến, ít người đàn ông nào trong cuộc đời không trải qua ít nhất một lần bị xuất tinh sớm. Theo thống kê của nhiều nghiên cứu thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Tình trạng yếu sinh lý là khi dương vật không còn làm được công việc mà đúng ra nó phải làm. Mặc dù có sự hiện diện của một hệ thống điều hành phức tạp do cơ thể kiểm soát, dương vật vẫn có thể không đáp ứng các mệnh lệnh vào những lúc thích hợp. Điều này làm đảo lộn diễn tiến chính xác của các sự kiện cần thiết để có hành động giao hợp thành công, khiến toàn bộ công việc sụp đổ.

XUẤT TINH SỚM CÓ PHẢI LÀ YẾU SINH LÝ KHÔNG?

Có nhiều loại hình bất lực khác nhau nhưng chúng đều có một điểm chung là khiến quá trình giao hợp trở nên khó khăn, thậm chí là không thể được. Điều đáng chán nhất trong yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng bất lực tuyệt đối. Bệnh nhân bị tình trạng này dương vật như đã “chết” rồi, không có cách gì kích thích lên được. Còn yếu sinh lý ở mức độ nhẹ thì nam giới vẫn có khả năng cương cứng nhưng thời gian cương cứng không đủ lâu để thỏa mãn bạn tình gọi là hiện tượng xuất tinh sớm. Vậy xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm là một dạng của yếu sinh lý và ở mức độ nhẹ. Bệnh xuất tinh sớm hay yếu sinh lý có thể khắc phục được nếu bệnh nhân được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và lựa chọn được phương pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên bệnh này cần phải kiên trì điều trị chứ không thể khắc phục nhanh một sớm một chiều như những căn bệnh khác.

Với những chia sẻ của các chuyên gia khám nam khoa về câu hỏi xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không hy vọng đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho mình. Yếu sinh lý nói chung và xuất tinh sớm nói riêng hầu hết có thể điều trị khỏi và có con bình thường. Bệnh nhân khi điều trị bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ dưỡng khoa học để có được kết điều trị tốt nhất.

Nếu bạn đọc muốn đặt trước lịch khám hoặc có thêm thắc mắc về bệnh nam khoa có thể liên lạc với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại: 0385.990.114 để được hỗ trợ.

Scroll to Top