Tư vấn về phương pháp phá thai an toàn

Tư vấn về phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay, phá thai đang là nhu cầu của nhiều cặp vợ chồng trót mang thai ngoài ý muốn. Mặt khác, phá thai cũng là việc làm chính đáng của những chị em mang thai bị dị tật , khuyết tật, hoặc bác sĩ chẩn đoán đứa trẻ sinh ra sẽ bị thiểu năng. Để giúp chị em tìm hiểu về phá thai an toàn, bạn đọc có thể tìm hiểu về bài viết chia sẻ dưới đây.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn là biện pháp phá thai bằng cách gây tê cục bộ trong quá trình phá thai, nên người phụ nữ ít có cảm giác đau đớn. Khi áp dụng phương pháp này, thai phụ giảm thiểu những rủi ro trong ca tiểu phẫu, đồng thời giảm nỗi đau về thể chất cũng như tâm lý của chị em nhờ ống siêu dẫn trực quan.

Với các phương pháp phá thai truyền thống, thủ công, thai phụ tự ý phá thai thì có thể gây ra đau đớn dữ dội cho chị em. Tuy nhiên khi thai phụ lựa chọn các phương pháp phá thai hiện đại, có sự hỗ trợ của bác sĩ với các máy móc, trang thiết y tế thì phá thai sẽ ít gây đau đớn. Các phương pháp giảm đau được áp dụng đủ liều lượng, có tác dụng nhanh, không gây cảm giác đau khi tiểu phẫu, độ an toàn cao và mang lại hiệu quả phá thai như mong muốn.

Thế nào là phá thai an toàn?

Trước phá thai an toàn cần làm gì?

Trong các kỹ thuật phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ một số việc cần làm để kiểm tra sức khỏe và đảm bảo an toàn cho quá trình phá thai. Kiểm tra trước phá thai an toàn bao gồm các bước như:

– Kiểm tra phát hiện thai sớm : Kiểm tra sự có mặt của hoocmon HCG trong máu và nước tiểu giúp nhận biết mang thai hay không.

– Siêu âm: kiểm tra để chắc chắn có thai trong tử cung, siêu âm có thể cho biết thêm về vị trí thai, kích thước và tuổi thai, phòng tránh tình trạng mang thai ngoài tử cung.

– Xét nghiệm dịch âm đạo: Kiểm tra xem có trùng roi, vi khuẩn, nấm, xem có nhiễm khuẩn hoặc nấm hay không để kịp thời xử lý, tránh các biến chứng viêm nhiễm từ âm đạo sẽ lây lan lên các cơ cơ quan sinh sản của người phụ nữ trong quá trình phá thai.

– Khám phụ khoa: Kiểm tra xem có mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào không để kịp thời điều trị, phòng tránh các bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Tiến hành phá thai an toàn như thế nào?

Thông qua máy siêu âm trực quan hoặc máy soi cổ tử cung, các bác sĩ sẽ tìm tổ chức túi thai nằm trên thành tử cung, xác định vị trí và nhanh chóng hút thai ra ngoài, tránh được những thao tác không chính xác. Thao tác này ít gây tổn thương nội mạc tử cung, tránh những biến chứng hút sót, thủng tử cung, hút không hết,…

Trong quá trình phá thai, bác sĩ sử dụng thuốc giảm đau nên thủ thuật diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài phút. Thai phụ chỉ cần nghỉ ngơi từ 1-2 tiếng tại phòng hồi sức, sau đó có thể tự về nhà. Sau khi tiến hành thủ thuật phá thai, cần thực hiện tiêu viêm để tránh nhiễm trùng và các biến chứng. Thông thường, sẽ dùng thuốc để tiêu viêm hoặc truyền dịch.

Những ưu điểm của phá thai an toàn là gì?

– Phá thai an toàn không chỉ giúp bệnh nhân xua đi nỗi đau về thể xác mà còn có tác dụng giảm áp lực tâm lý sợ hãi của người bệnh.

– Phá thai an toàn giúp ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phá thai.

– Thực hiện phá thai an toàn giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em, phòng tránh các tác hại đối với tử cung.

Phá thai an toàn cần chú ý gì?

– Thai phụ phải giữ gìn sức khỏe, kiểm tra sức khỏe kỹ càng để biết những ai được chỉ định và chống chỉ định phá thai.

– Trước, trong và sau quá trình phá thai an toàn cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về việc thực hiện khám, chăm sóc và theo dõi sau khi phá thai, tuân thủ việc dùng thuốc do bác sĩ kê toa.

– Sau phá thai an toàn cần chú ý nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, thăm khám đúng lịch hẹn của cán bộ y tế.

Trước khi tiến hành phá thai, chị em nên lựa chọn những cơ sở phá thai uy tín, bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Bởi việc lựa chọn cơ sở y tế không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn có thể để lại những hậu quả không mong muốn, dẫn đến biến chứng cướp đi khả năng làm mẹ của chị em. Nếu cần được tư vấn về chi phí phá thai, hoặc địa chỉ phá thai an toàn, chị em hãy gọi điện đến số 0385.990.114 để được các chuyên gia của phòng khám Bắc Việt giải đáp cụ thể.

Scroll to Top