Bệnh giang mai có điều trị khỏi được không?

Bệnh giang mai có điều trị khỏi được không?

Bị bệnh giang mai có điều trị khỏi được không? Không chỉ là thắc mắc của những người đã và đang mang căn bệnh này trong người. Mà còn là sự lo lắng của người thân, gia đình và toàn xã hội. Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc này.

Bệnh giang mai có điều trị được không?

Bệnh giang mai có thể điều trị khỏi bệnh bằng kháng sinh phù hợp. Nhưng với điều kiện là bệnh phải được điều trị ở giai đoạn sớm nhất, khi xoắn khuẩn giang mai chưa ăn sâu và phá hủy lục phủ ngũ tạng, hệ tim mạch và thần kinh.

Bệnh giang mai có điều trị được không?

Sau 3 – 90 ngày quan hệ tình dục, sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc “vô tình” có tiếp xúc với mầm bệnh, nếu thấy xuất hiện những nột mụn đỏ, nền cứng, không ngứa, không đau, không loét và chảy mủ ở bất lỳ vị trí nào đã có tiếp xúc với mầm bệnh, chẳng hạn như: Cơ quan sinh dục, miệng, tay, hậu môn,…thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bởi đây là giai đoạn phát bệnh đầu tiên, bệnh có khỏi hay không phụ thuộc rất lớn vào cách điều trị ở thời điểm “vàng” này.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn sớm chủ yếu vẫn là dùng kháng sinh đặc hiệu liều cao để kìm hãm sự phát triển của xoắn khuẩn. Với phương pháp này, người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ liệu trình và pháp đồ điều trị của bác sĩ. Không được tự ý cắt ngang, bỏ thuốc hoặc dùng những loại thuốc ngoài đơn đè nên. Việc không thực hiện chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ sẽ sinh ra khám ứng kháng thuốc của vi khuẩn, gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị sau này. Nghiêm trọng nhất là khiến xoắn khẩn lây lan nhanh hơn.

Đối với phụ nữ mắc bệnh giang mai thì nên điều trị bệnh trước khi mang thai. Còn nếu trong trường hợp mang thai rồi mới mắc thì càng cần phải theo dõi và thực hiện chặt chẽ đơn thuốc của bác sĩ. Khi đến thời điểm sinh nở thì nên sinh mổ để tránh lây bệnh cho thai nhi khi bé chui qua cổ tử cung. Trong trường hợp, thai nhi có những biểu hiện mắc giang mai bẩm sinh, bác sĩ cũng sẽ cũng chỉ định điều trị giang mai dự phòng bằng kháng sinh.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh giang mai tiên tiến và được nhiều chuyên gia y học đánh giá cao là phương pháp miễn dịch cân bằng. Phương pháp này không chỉ điều trị bệnh giang mai trong cơ thể, mà còn tăng cường hệ miễn dịch tế bào. Từ đó, góp phần giúp bệnh nhân điều trị bệnh giang mai tránh tái phát. Vì vậy, các chuyên gia phòng khám Bắc Việt luôn khuyến khích bệnh nhân điều trị bệnh giang mai theo phương pháp này.

Ngoài ra, sau quá trình điều trị, nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục quan hệ tình dục bừa bãi, thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh hoặc sức khỏe bị suy giảm do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thiếu khoa học thì nguy cơ tái nhiễm bệnh giang mai có thể xảy ra. Chính vì vậy, sau khi điều trị bệnh giang mai, bệnh nhân cần phải chủ động xây dựng lối sống lành mạnh, nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp các bạn phòng chống nguy cơ tái phát bệnh giang mai hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ của các chuyên gia về bệnh giang mai có trị khỏi được không? đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trị bệnh giang mai tại phòng khám, bạn hãy liên hệ tới số hotline 0385.990.114 hoặc chat để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Scroll to Top