Bệnh herpes sinh dục nam giới

Bệnh herpes sinh dục nam giới

Herpes sinh dục nam giới nói riêng và herpes mụn rộp sinh dục nói chung đều là do nhiễm virus HSV. Loại virus này có hai loại đó là HSV 1, HSV 2 gây ra. HSV 1 thường gây mụn nước và các vết trầy ở quanh miệng, mũi, môi. Loại HSV 2 hầu như chỉ gây bệnh ở đường sinh dục thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

Dấu hiệu nam giới đang bị herpes sinh dục

– Bộ phận sinh dục có biểu hiện ngứa rát kèm theo đau nhức ở bao quy đầu và lỗ niệu đạo.

– Các triệu chứng khác giống như bị cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, đôi khi tiểu buốt

– Sau vài ngày nhiễm virus gây bệnh, nam giới sẽ thấy xuất hiện các mụn nước màu vàng, ngả trắng. Số lượng mụn nước ngày càng nhiều, sau đó sẽ vỡ ra tạo nên vết lở loét.

– Đôi khi không xuất hiện mụn nước nhưng các vết loét trợt xuất hiện giống như vết cắt da hay nứt da.

Dấu hiệu bệnh Herpes sinh dục

Điều trị bệnh herpes sinh dục nam giới

Nam giới mắc bệnh herpes sinh dục thường do  tiếp xúc với người mắc bệnh. Vì vậy để có phương pháp điều trị thích hợp, bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện hạng mục kiểm tra cần thiết. Các phương pháp phổ biến điều trị herpes sinh dục hiện nay đó là:

– Điều trị ban đầu: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp mới mắc bệnh, chưa có biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Thông thường bác sỹ sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân uống và bôi trong thời gian nhất định để khống chế sự phát triển của virus gây bệnh.

– Điều trị bằng phương pháp ức chế: Nếu bệnh thường xuyên tái phát kèm theo bệnh lý liên quan, bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp ức chế chính là một liệu pháp cần thiết. Những bệnh nhân này cần phải xem xét tiến hành dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh trong thời gian dài đến khi nào các triệu chứng giảm.

– Điều trị mang tính liên tục: Điều trị mang tính liên tục cũng là phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục cần được để ý. Thông thường, quá trình mắc bệnh tương đối dài, do đó quá trình điều trị cũng tương đương như vậy, người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát tình trạng tái phát bệnh.

Nam giới nên chú ý biểu hiện của bệnh để điều trị bệnh, phòng tránh những biến chứng nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản về sau. Khi có những dấu hiệu của bệnh, nam giới cần thăm khám cũng như điều trị bệnh khẩn trương để ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nặng.

Mọi thắc mắc cần tư vấn cũng như được giải đáp kĩ càng hơn từ bác sỹ chuyên khoa, người bệnh hãy gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để tư vấn miễn phí từ bác sỹ chuyên khoa.

Scroll to Top