Trước và sau khi nạo hút thai cần lưu ý những gì?

Trước và sau khi nạo hút thai cần lưu ý những gì?

Nạo hút thai là một trong những việc có hệ lụy không hề nhỏ nếu không được trang bị những điều cần chuẩn bị trước và sau khi thực hiện nạo hút thai. Vậy, nạo hút thai cần lưu ý những gì?

Lưu ý trước khi thực hiện nạo hút thai

Nạo phá thai là việc làm tương đối nguy hiểm cho người phụ nữ. Vì vậy, trước khi nạo phá thai, người phụ nữ cần phải được kiểm tra một cách chu đáo.

Cần kiểm tra để phát hiện thai sớm: Nếu chị em phụ nữ khi đã có quyết định đi phá thai thì nên phá thai càng sớm càng tốt. Theo các bác sĩ phụ khoa thì khi phá thai sớm có thể giúp chị em phụ nữ nhanh chóng hồi phục sức khỏe cũng như giảm được những biến chứng nguy hiểm. Chị em phụ nữ khi mang thai được 1 tuần thì trong nước tiểu có chứa nhiều hormone HCG. Chính vì vậy để phát hiện mình có thai sớm hay không bạn nữ nên làm xét nghiệm nước tiểu để có kết quả chính xác và sớm nhất.

– Cần được siêu âm:  Chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn cần được siêu âm, kiểm tra để có thể  xác định kích thước thai một cách chính xác, đồng thời để xác nhận chính xác rằng bạn không mang thai ngoài tử cung. Khi mang thai ngoài tử cung chị em cần được kiểm tra cẩn thận hơn và cần được lấy thai ra bằng các biện pháp an toàn khác.

Lưu ý trước khi thực hiện nạo hút thai

– Cần được kiểm tra để xác nhận những chứng viêm nhiễm phụ khoa: Đây là một trong những việc làm cần thiết trước khi đi nạo phá thai bởi nếu khi chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa mà làm những thủ thuật nạo phá thai thì sẽ dẫn đến tình trạng đẩy sâu các vi khuẩn gây bệnh vào bên trong làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn, có thể dẫn tới những biến chứng nặng nề. Kiểm tra xem bạn có bị viêm nhiễm hay không. Nếu trường hợp bạn bị viêm nhiễm thì cần được điều trị trước khi làm các thủ thuật.

– Xét nghiệm dịch âm đạo: Mục đích của xét nghiệm này là để kiểm tra xem chị em phụ nữ có bị các bệnh xã hội như lậu, chlamydia hay không cũng như các loại nấm âm đạo hay không. Trường hợp chị em phụ nữ bị những bệnh trên thì cần điều trị chống nhiễm khuẩn và điều trị bệnh trước khi làm thủ thuật.

Bạn nữ đi phá thai cần làm đầy đủ những xét nghiệm trên để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Nạo phá thai là hành động không được khuyến cáo, bạn nữ khi quyết định đi nạo phá thai cần cân nhắc kỹ lưỡng để không hối hận về sau.

Lưu ý sau khi thực hiện nạo hút thai

Sau khi hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

– Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

– Sau khi nạo hút thai, bạn có thể cảm thấy không bình thường. Bạn cũng có thể cảm thấy buồn hoặc có thể thấy tội lỗi hay xấu hổ. Điều quan trọng là bạn nên tự chăm sóc thật tốt và cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nếu bạn không ngủ ngon, hãy cố gắng thư giãn như trò chuyện với bạn bè, làm những việc mà bạn thích, tập thể dục hay vận động nhẹ nhàng như đi bộ. Tránh lao động nặng trong vài tuần đầu tiên sau khi nạo hút thai.

– Đến cơ sở y tế để khám lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, cần quay lại phòng khám khi có một trong các biểu hiện: Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên.

Thai phụ cần thực hiện những lưu ý này để tránh những biến chứng có thể xảy ra, mọi vấn đề cần tư vấn cũng như giải đáp hãy gọi điện đến đường dây nóng 0385.990.114 hoặc [Tư vấn trực tiếp] để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn giúp đỡ.

Scroll to Top