Điều trị bệnh giang mai thế nào hiệu quả?

Điều trị bệnh giang mai thế nào hiệu quả?

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm và có tỷ lệ lây nhiễm cao. Bệnh có thể điều trị được nếu được phát hiện và điều trị ngay ở giai đoạn đầu của bệnh. Để điều trị bệnh giang mai có hiệu quả và đạt được kết quả tốt thì cần phải điều trị đúng người đúng bệnh và tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt.

Điều trị bệnh giang mai thế nào hiệu quả?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh giang mai ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu điều trị bệnh ngày càng cao. Đặc biệt, sự biến đổi của xoắn khuẩn gây bệnh giang mai cũng là một trong những thách thức quan trọng mà y học hiện đại phải vượt qua.

Có hai  cách điều trị bệnh giang mai được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây là: điều trị bằng thuốc và phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Bắc Việt sẽ chia sẻ với bạn cụ thể hơn về hai phương pháp này như sau:

Điều trị bệnh giang mai thế nào hiệu quả?

– Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Cơ chế của phương pháp này thực chất là sử dụng thuốc kháng sinh nhằm tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể của bệnh nhân. Trên thực tế, đây từng được đánh giá là phương pháp khá hiệu quả với những bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu. Bởi kháng sinh đặc hiệu liều cao có thể tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể người bệnh.

Tuy nhiên, thuốc kháng sinh không có ý nghĩa trong việc phục hồi những tổn thương mà xoắn khuẩn đã gây ra với cơ thể của bệnh nhân. Ngoài ra, sự biến đổi của xoắn khuẩn giang mai cũng khiến cho nguy cơ nhờn thuốc tăng cao. Vì vậy, đây không còn là phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả và không còn được đánh giá cao.

Không ít người dùng thuốc điều trị bệnh giang mai, sau một thời gian đã gặp phải tình trạng tái phát bệnh trở lại. Điều này là vô cùng nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí tính mạng bệnh nhân. Đặc biệt, việc điều trị bệnh giang mai do tái phát thường rất khó khăn, do người bệnh phải đối mặt với nguy cơ nhờn thuốc rất cao.

– Điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng

Phác đồ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp này là sự kết hợp chặt chẽ giữa việc tiêu diệt từ nguồn bệnh, khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai thông qua 4 bước: Với việc kích hoạt hệ miễn dịch của bệnh nhân, phục hồi tổ chức tế bào, từ đó vừa điều trị bệnh giang mai, vừa bảo vệ người bệnh khỏi nguy cơ bị tái phát bệnh trở lại.

Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại phòng khám Bắc Việt và đã điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh giang mai. Hầu hết người bệnh đều rất hài lòng với phương pháp điều trị bệnh này.

Ngoài ra, phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng còn có thể góp phần quan trọng vào việc phục hồi những vùng tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Từ đó, giúp bệnh nhân chăm sóc toàn diện sức khỏe của mình.

Trên đây là phương pháp điều trị bệnh giang mai đã và đang áp dụng. Hi vọng với những thông tin này người bệnh sẽ hiểu hơn về quy trình thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0385.990.114 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Scroll to Top