Viêm lộ tuyến có điều trị được không?

Viêm lộ tuyến có điều trị được không?

Viêm lộ tuyến có điều trị được không? Là vấn đề được chị em nữ giới quan tâm nhất khi mắc bệnh. Để có câu trả lời cho vấn đề này, chị em hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây từ đó tìm cho mình cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.  

Bệnh viêm lộ tuyến là gì ?

Bệnh viêm lộ tuyến là gì?

Bệnh Viêm lộ tuyến là khái niệm từ xưa và giờ thì không được gọi nhiều nữa. Ngày nay khái niệm này được gọi là lộ tuyến cổ tử cung”. Cổ tử cung của phụ nữ bình thường sẽ có 2 loại tế bào tế bào hình trụ và tế bào lát tầng.

Tế bào hình trụ là lớp tế bào ở trong lỗ cổ tử cung và tế bào này có tiết chất nhầy. Còn tế bào lát tầng ở lỗ ngoài cổ tử cung và không tiết chất dịch. Nếu không bị viêm thì cổ tử cung sẽ có màu hồng nhạt, trơn láng.

Do các nguyên nhân khác nhau mà lớp tế bào hình trụ bên trong cổ tử cung mọc ra ngoài đó chính là hình ảnh lộ tuyến cổ tử cung. Khi các lớp tế bào trụ trong cổ tử cung mọc ra ngoài và tiết ra các chất dịch nhầy ở ngoài cổ tử cung là cho môi trường ở đây dễ “thu hút” các loại vi khuẩn bám sinh sống và gây nên viêm lộ tuyến.

Bệnh phát triển thường là do biến chứng của bệnh viêm âm đạo cổ tử cung trong một thời gian mà không được điều trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến có điều trị được không?

Như khái niệm ở trên thì về bản chất đây là một loại bệnh phụ khoa dễ gặp và lành tính ở phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ, đặc biệt đối với các phụ nữ đã quan hệ tình dục và sau khi sinh con.

Nhưng cũng theo các chuyên gia do môi trường ngoài cổ tử cung có các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn lậu, vi khuẩn lây qua đường tình dục … nên nếu bị viêm lộ tuyến kéo dài trong một thời gian sẽ gây ngứa rát sung tấy cổ tử cung dẫn đến khả năng thụ thai kém , khả năng sinh con bị ảnh hưởng,, trong một số trường hợp có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Bệnh có thể điều trị khỏi hẳn bằng các phương pháp như : uống thuốc kháng sinh, đốt lộ tuyến cổ tử cung, phương pháp áp lạnh … dựa vào mức độ viêm lộ tuyến mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm. Các chị em phụ nữ không nên tự ý mua thuốc ngoài hoặc có đi khám uống thuốc nhưng lại không tái khám, dừng thuốc khi cảm thấy bệnh đã đỡ vì ở các trường hợp này bệnh có thể lại tái phát đi tái phát lại nhiều lần và lúc đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Hy vọng những giải đáp trên đây có thể sẽ giúp cho chị em nữ giới bớt băn khoăn phần nào về bệnh viêm lộ tuyến. Nếu như bạn đọc còn băn khoăn gì có thể gọi điện trực tiếp về địa chỉ y tế theo số: 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể thêm.

Scroll to Top