Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là một trong những dấu hiệu giúp chị em có thể phát hiện sự xuất hiện của các bệnh xã hội ở bản thân để có thể điều trị bệnh nhanh chóng. Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội xâm nhập và lây nhiễm vào cơ thể người bằng con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có thể xâm nhập và phát triển ở mọi lứa tuổi nhất là nữ giới độ tuổi sinh sản có quan hệ với nhiều người. Khi nữ giới mắc bệnh sẽ gây hại lớn đến chức năng sinh sản của chị em.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 9 tháng từ khi nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, những dấu hiệu sùi mào gà sẽ dần xuất hiện và ngày càng rõ rệt hơn. Bộ phận sinh dục của nữ giới sẽ xuất hiện những sùi nhỏ, mềm như nhú gai hoặc cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Bệnh lâu dần sẽ phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng lan rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt mềm, mủ ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn để ra mủ. Các u nhú này xuất hiện trên niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Thông thường, biểu hiện sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật của nữ giới nhưng cũng có các trường hợp nốt sùi lan vào sâu trong cổ tử cung, hoặc lan ra xa quanh khu vực âm hộ và phát triển tại các nếp gấp bẹn, quanh và bên trong hậu môn.

Bệnh sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu, khi bệnh tiến triển mà không được điều trị những nốt sùi phát triển mạnh gây đau rát, chảy máu hoặc chảy mủ khi có tiếp xúc, cọ sát mạnh. Khi nữ giới mắc bệnh nhưng không vệ sinh sạch sẽ hoặc kết hợp mắc thêm những bệnh viêm nhiễm khác cùng lúc sẽ càng thúc đẩy sự phát triển của virus HPV gây bệnh sùi mào gà tăng cao.

Bệnh sùi mào gà gây nguy hại gì đến nữ giới

Khi bị sùi mào gà, nữ giới không phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ gây ra những biến chứng cũng như ảnh hưởng đến bản thân người bệnh.

– Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu: Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ sẽ tạo cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu, lâu dần sẽ chụm lại thành từng khóm trông hình dáng như hoa mào gà, hoa súp lơ bị lở loét, chảy mủ khi va chậm gây đau đớn vô cùng.

– Khả năng truyền bệnh, tái phát bệnh: Virus sùi mào gà rất khó điều trị biến mất, khả năng tái phát nhanh chóng vô cùng nguy hiểm. Không những vậy, loại virus gây bệnh sùi mào gà còn có khả năng lây truyền nhanh chóng từ người sang người qua rất nhiều con đường khác nhau.

– Dẫn đến các bệnh phụ khoa: Virus gây bệnh sùi mào gà xâm nhập gây ra những viêm nhiễm, tổn thương dẫn tới nguy cơ hình thành của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản như viêm cổ tử cung, viêm tử cung…

– Gây tổn thương cơ quan sinh dục: Bệnh khi xâm nhập vào cơ thể gây tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan bộ phận thuộc hệ thống sinh dục.

– Gây ung thư: bệnh sùi mào gà ở nữ có thể gây ung thư dẫn tới tử vong người bệnh. Cách tốt nhất là phát hiện và điều trị dứt điểm bệnh.

– Lây nhiễm và gây dị tật ở thai nhi: Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân và nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi do virus có thể truyền bệnh cho thai nhi qua đường máu hoặc sinh sản khi sinh thường. Virus có thể gây sảy thai, sinh non, dị tật bẩm sinh, thậm chí là tử vong khi mới sinh ra…

Khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nữ giới cần thăm khám và nhanh chóng điều trị bệnh để không để gây ra những tình trạng đáng tiếc. Bạn có thể lựa chọn Phòng khám đa khoa Bắc Việt để thăm khám và điều trị bệnh một cách tốt nhất. Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến bệnh sùi mào gà ở nữ giới chị em hãy gọi điện đến số điện thoại 0385.990.114 để được tư vấn trực tiếp

Scroll to Top