Hậu quả của bệnh viêm vùng chậu là như thế nào?

Hậu quả của bệnh viêm vùng chậu là như thế nào?

Bệnh viêm vùng chậu là một căn bệnh gây ra nhiều phiền toái nhất đối với nữ giới, tỷ lệ phát bệnh này khá cao, gây ảnh hưởng nhiều đối với công việc và sinh hoạt hằng ngày của họ, khi xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu thì vấn đề mấu chốt chính là sớm điều trị bệnh. Các bạn nữ nhất định phải chú ý đi Khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả, tránh xuất hiện những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

TÁC HẠI CỦA BỆNH VIÊM VÙNG CHẬU

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì tùy theo tác nhân gây bệnh và sức đề kháng của cơ thể chị em mà bệnh viêm vùng chậu sẽ gây ra những tổn hại khác nhau:

Đau bụng kinh

Viêm vùng chậu là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đau bụng kinh, đau vùng xương chậu. Trong một số trường hợp sẽ làm kéo dài ngày kinh, gây mất máu và đau đớn cho bệnh nhân. Nếu bị viêm nặng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như sốc do nhiễm trùng, viêm màng bụng mãn tính.

Tác hại của bệnh viêm vùng chậu

Thai ngoài tử cung

Khi chứng viêm vùng chậu đã chuyển sang mãn tính thì có thể trở thành nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng, ống dẫn trứng bị chật hẹp khiến trứng đã được thụ tinh không làm tổ được hoặc làm tổ sai vị trí dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Trong trường hợp này cần phải tiến hành loại bỏ thai nhi để đảm bảo an toàn tính mạng cho người mẹ.

Rối loạn kinh nguyệt

Viêm vùng chậu mãn tính làm cho khung chậu bị tụ máu, lượng kinh nguyệt của người bệnh nhiều bất thường, làm tổn thương chức năng buồng trứng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Vô sinh, hiếm muộn

Viêm vùng chậu mãn tính làm cho niêm mạc bên trong ống dẫn trứng bị dính lại, kích thước của ống dẫn trứng cũng vì vậy mà giảm nhiều, làm cản trở sự di chuyển của trứng và dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Lời khuyên cho bạn:

Bạn đã được bác sĩ kết luận viêm vùng chậu thì bạn cần thiết phải đến bệnh viện để bắt đầu điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bạn một cách chuẩn xác nhất, theo dõi bệnh tình của bạn, tránh để lâu dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Bệnh viêm vùng chậu có nguy cơ xảy ra nhiều hơn với những người có quan hệ tình dục không an toàn, hoặc hay thụt rửa âm đạo quá sâu và nhiều. Đối với những người có tiền sử về viêm vùng chậu thì nguy cơ bị vô sinh còn cao hơn gấp đôi so với người bình thường. Bởi thế, bạn cần thực hiện tốt những điều sau: trong thời gian điều trị hạn chế quan hệ tình dục, hoặc nếu có phải thực sự đảm bảo an toàn, chung thủy với 1 bạn tình và thường xuyên vệ sinh âm đạo, không thụt rửa quá sâu, nên trao đổi với bạn tình của bạn để 2 bạn cùng được đi điều trị song song.

Bệnh viêm vùng chậu là một căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản nếu không được điều trị, hơn nữa cũng gây nhiều phiền toái, khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của phòng khám phụ khoa Bắc Việt, bạn sẽ có thể có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Nếu cần hỗ trợ khi cần bạn có thể gọi đến hotline 0353909141 hoặc Tư vấn trực tuyến để các bác sĩ hỗ trợ nhanh chóng.

Scroll to Top