Dấu hiệu khi bị viêm tuyến tiền liệt

Dấu hiệu khi bị viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là nỗi ám ảnh của rất nhiều nam giới. Việc nhận biết các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt không phải là điều dễ dàng bởi vì rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác như viêm bàng quang, viêm niệu đạo… Dưới đây, các chuyên gia phòng khám Bắc Việt xin được cung cấp những thông tin về triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Dấu hiệu khi bị viêm tuyến tiền liệt

Mặc dù nam giới bị viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng chung như trên, tuy nhiên tùy vào loại bệnh viêm tuyến tiền liệt mà nam giới gặp phải sẽ có những triệu chứng riêng biệt khác nhau. Một vài gợi ý nhỏ của các chuyên gia phòng khám Bắc Việt dưới đây sẽ giúp ích cho phái mạnh trong việc nhận biết rõ hơn các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Dấu hiệu khi bị viêm tuyến tiền liệt

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

Theo các chuyên gia, triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn thường diễn ra rất đột ngột và rõ ràng, với những biểu hiện như sau:

Đau đớn tại tuyến tiền liệt, vùng háng và bụng dưới, đôi khi có cảm giác đau mỏi thắt lưng. Cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm rất nhanh, kèm theo sốt cao, ớn lạnh đột ngột, tiểu rắt, đau buốt mỗi khi đi tiểu. Khi quan sát thấy nước tiểu đục và đôi khi có lẫn với dịch mủ hoặc máu. Khi quan hệ tình dục sẽ có cảm giác đau khi xuất tinh.

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tín viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh có liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu và thường tái phát nhiều lần với các triệu chứng không rõ rệt.

So với viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn thì viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn có triệu chứng tương đối giống, nhưng ít rõ ràng hơn. Những triệu chứng thường gặp bao gồm: Rối loạn tiểu tiện, cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ…

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Theo các chuyên gia, nếu những  triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt kéo dài trên 3 tháng, thì được coi là bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Biểu hiện của nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính là: Thường xuyên gặp phải các rối loạn tiểu tiện nghiêm trọng và có thể kèm theo viêm bàng quang.

Ngoài ra, còn có trường hợp viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng thường ít được các bệnh nhân phát hiện ra, do không có những dấu hiệu rõ rệt.

Thông thường, chỉ qua các đợt kiểm tra sức khỏe hoặc khám nam khoa, nam giới mới có thể phát hiện ra bệnh viêm tuyến tiền liệt của mình. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, để phát hiện những bất thường của cơ thể và có các biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là giới thiệu của các chuyên gia phòng khám nam khoa Bắc Việt về những triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi tới đường dây nóng 0353909141 hoặc chat để được tư vấn miễn phí.

Scroll to Top