Nổi mụn ở bộ phận sinh dục là bị bệnh gì?

Nổi mụn ở vùng kín hay còn gọi là nổi mụn ở bộ phận sinh dục là hiện tượng xảy ra khá nhiều ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trường hợp đang ở độ tuổi trưởng thành. Vậy nổi mụn ở bộ phận sinh dục là bị bệnh gì?

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục là bị bệnh gì?

Bộ phận sinh dục bị nổi mụn trừ biểu hiện chuỗi ngọc dương vật xuất hiện ngay rãnh quy đầu của nam giới thì hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhất là những bệnh lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh.

mun coc sinh duc 2
Nổi mụn ở bộ phận sinh dục là bị bệnh gì?

Cụ thể như:

1. Bệnh xã hội:

– Mụn rộp sinh dục

Là căn bệnh lây nhiễm khi tiếp xúc với virus Herpes Simplex.

Người mắc bệnh ngoài những biểu hiện nổi những mụn nước nhỏ li ti màu trắng đục hoặc hồng, những nốt mụn này có thể mọc riêng lẻ hay tùng chùm, dễ vỡ khi cọ xát.

Mụn vỡ sẽ chảy dịch, mùi hôi và đau rát; ở những vị trí mụn bị vỡ để lại vết lét nông ở da và tự lành sau vài ngày.

– Sùi mào gà

Bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh và do virus Human Papilloma gây ra. Những biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh như: nổi các nốt mụn cóc, mụn thịt không ngứa, không đau quanh cơ quan sinh dục.

Những nốt mụn này có thể mọc riêng lẻ hoặc từng chùm như hoa mào gà, ấn tay vào đầu mụn chảy mủ – máu.

2. Viêm nang lông

Là tình trạng nhiễm trùng các nang lông. Khi bị viêm, vùng kín sẽ xuất hiện những nốt mụn đỏ, sưng và ứ mủ màu trong hoặc vàng nhạt. Ngoài ra, người bệnh luôn có cảm giác ngứa rát, khó chịu quanh vị trí viêm.

– Trường hợp là nam giới:

Ở nam giới, tình trạng nổi mụn vùng kín thường tập trung ở những vị trí như: rãnh quy đầu, bao quy đầu, quy đầu, lỗ niệu đạo, bìu hay thân dương vật….

Tình trạng nổi mụn ở “cậu nhỏ” còn có thể là dấu hiệu của chứng viêm bao quy đầu.

– Trường hợp là nữ giới:

Thường xuất hiện ở một số vị trí như: môi nhỏ, môi lớn, âm đạo, âm vật, cổ tử cung, bẹn, hậu môn – trực tràng, mắt, miệng…

Một lưu ý nữa, nổi mụn ở vùng kín ở nữ cũng có thể bắt nguồn từ bệnh lý viêm tuyến bartholin – tuyến nhờn.

Bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục phải làm sao

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đang mắc phải một trong những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, những bệnh này chỉ khi qua thăm khám, đến những địa chỉ có thiết bị, kỹ thuật tiên tiến mới có thể chẩn đoán chính xác.

Vì thế, nếu vùng kín có những biểu hiện nổi mụn kèm theo triệu chứng bất thường, thay vì lo lắng sợ điều trị tại những bệnh viên công sẽ mất nhiều thời gian và bị người thân phát hiện.

– Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ qua dịch vụ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp cụ thể thắc mắc; mọi thông tin đều được bảo mật.

– Sau đó đến phòng khám, địa chỉ chuyên khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm từ đó sẽ chẩn đoán đúng bệnh và biện pháp điều trị phù hợp.

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục không nguy hiểm, mà bệnh chỉ nguy hiểm và khó điều trị khi người bệnh e ngại kéo dài thời gian điều trị. Vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh cần phải điều trị ngay.Mọi thắc mắc về bệnh, bạn đọc có thể gọi điện đến số để được tư vấn cụ thể nhất.

MỤC LỤC
Scroll to Top