Tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn

Tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn

Có thể nói phá thai an toàn là thuật ngữ để chỉ các biện pháp, cách thức thực hiện phá thai mà không gây đau đớn cho thai phụ, đồng thời đảm bảo an toàn tránh được các biến chứng bất lợi đối với sức khỏe của chị em. Dưới đây các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ cung cấp một số thông tin về phá thai an toàn để chị em được biết.

Cần làm gì khi phá thai an toàn

Thai phụ cần ghi nhớ rằng để phá thai an toàn và an toàn thì việc đầu tiên cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra sức khỏe (các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mắc phải, các bất thường về cơ quan sinh sản, huyết áp, máu…), kiểm tra tình trạng thai (tuổi thai, vị trí thai, kích thước thai…). Khi tất cả mọi thứ đều bình thường thì chị em mới có thể thực hiện các tiểu phẫu phá thai. Thai phụ sẽ được các bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn về các phương pháp, kỹ thuật phá thai. Các bác sĩ chúng tôi khuyên chị em nên lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn với các kỹ thuật hiện đại phù hợp với từng tuổi thai.

Làm gì để phá thai an toàn

Phá thai an toàn vào thời gian nào là an toàn?

Chị em cần lưu ý, không phải sau khi phát hiện có thai là có thể đưa ra quyết định bỏ thai ngay được. Để thực hiện phá thai an toàn, thai phụ không được tùy tiện yêu cầu mà các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trước rồi mới đi đến tư vấn cho chị em.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì thông thường thai phụ mang thai trong vòng 10 tuần trở lại thì có thể thực hiện tiểu phẫu phá thai an toàn

– Phương pháp phá thai an toàn không thể thực hiện quá sớm (thường là chưa đủ 35 ngày) vì lúc này tổ chức thai quá nhỏ, nếu như các kỹ thuật không đảm bảo, thao tác không chuyên nghiệp…thì có thể gây tổn thương đến tử cung. Và ngược lại nếu thực hiện phá thai an toàn quá muộn ( thai trên 10 tuần) thì sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Phá thai an toàn có gì khác so với phá thai thông thường?

– Phá thai an toàn là khi tiến hành tiểu phẫu phá thai, chị em không có cảm giác đau, độ an toàn cao. Còn phá thai thường, chị em không được thực hiện các biện pháp giảm đau, bác sỹ can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung nên gây đau đớn, tỉ lệ thành công và an toàn không bằng phương pháp phá thai an toàn.

– Phá thai an toàn giúp chị em tránh được những ảnh hưởng đến tinh thần, cảm giác sợ hãi giảm đi rất nhiều. Còn phương pháp phá thai thông thường gây đau đớn thể xác và tổn thương tinh thần nặng nề hơn.

– Phá thai an toàn nhận được sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên can thiệp chính xác, hiệu quả và không gây ra biến chứng viêm nhiễm cho thai phụ, ít bị chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, phù hợp với những trường hợp mang thai ở người ít tuổi hoặc chưa từng sinh con. Còn phá thai thông thường được thực hiện chủ yếu theo kinh nghiệm của cán bộ y tế thực hiện, không có máy móc hỗ trợ nên hiệu quả thấp hơn, các biến chứng xảy ra nhiều hơn.

Trên đây là những kiến thức về phá thai an toàn mà các bác sĩ Phòng khám phá thai an toàn Bắc Việt cung cấp cho chị em để tham khảo. Lời khuyên của các bác sĩ chúng tôi đối với những thai phụ mang thai ngoài ý muốn là khi quyết định bỏ thai hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng và yêu cầu được tư vấn về phá thai an toàn. Những chị em có nhu cầu đình chỉ thai nghén bằng các phương pháp phá thai an toàn hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt qua số điện thoại 0385.990.114 hoặc đến số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để các bác sĩ chăm sóc và điều trị tốt nhất.

Scroll to Top