Tiểu ra máu khi mang thai nguy hiểm thế nào?

Tiểu ra máu khi mang thai nguy hiểm thế nào?

Thời gian đầu của chu kỳ thai nghén, hàng loạt các triệu chứng bất thường của cơ thể khiến nhiều chị em lo lắng. Trong số đó, chứng đi tiểu ra máu khi mang thai và băn khoăn tiểu ra máu trong thai kỳ có nguy hiểm không? được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhất.

Hiện tượng đi tiểu ra máu khi mang thai

Trong thời gian mang thai, nhất là 4 tháng đầu, chị em rất dễ gặp phải hiện tượng đi tiểu ra máu khi mang thai, và có thể lặp lại nhiều lần. Một số trường hợp, chứng đi tiểu ra máu khi mang thai có thể thuyên giảm và được khắc phục sau 1- 2 ngày, tuy nhiên đây cũng có thể do các bệnh lý gây ra.

Hiện tượng đi tiểu ra máu khi mang thai là gì
Hiện tượng đi tiểu ra máu khi mang thai là gì?

Nguyên nhân đi tiểu ra máu khi mang thai được nhận định có mối liên quan đến tác động của phôi thai đến quá trình hoạt động của hệ tiết niệu. Sự hình thành phôi thai và phát triển gia tăng kích thức tử cung làm chèn ép niệu đạo và bàng quang, có dẫn đến đến ứ đọng nước ở bàng quang, bàng quang không bao giờ trống rỗng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và phát triển gây viêm. Tùy từng mức độ nhiễm khuẩn, các triệu chứng tiểu ra máu có thể nặng nhẹ, kéo dài hoặc sớm được khắc phục.

Tiểu ra máu là bệnh gì?

Một vài các bệnh lý là nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu ra máu thường gặp đó là: viêm đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận và viêm bể thận. Khi không may mắc các căn bệnh này, nữ giới sẽ bị làm phiền rất nhiều, chứng tiểu ra máu kéo dài và không thể tự khỏi. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp không được phát hiện sớm, chỉ đến khi các triệu chứng trầm trọng nữ giới mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ và gây khó khăn cho việc điều trị.

Tiểu ra máu khi mang thai nguy hiểm thế nào?

Phát hiện các triệu chứng bất thường, nhiều chị em băn khoăn đi tiểu ra máu khi mang thai rất băn khoăn và lo sợ. Giải tỏa những băn khoăn này, chuyên gia khuyến cáo chị em, phát hiện bị đi tiểu ra máu khi mang thai chị em không nên quá lo lắng, dẫn đến nóng vội, và cách tốt nhất nên sớm tìm đến các cơ sở uy tín để được có các can thiệp kịp thời.

Điều trị đi tiểu ra máu khi mang thai khá đơn giản, chủ yếu điều trị nội khoa, và kết hợp chặt chẽ giữa chăm sóc sức khỏe phụ khoa và sản khoa để sớm khắc phục các triệu chứng do đi tiểu ra máu gây ra, đồng thời bảo vệ sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Hoặc vẫn còn băn khoăn không biết điều trị đi tiểu ra máu ở đâu? cần được tham khảo thêm thông tin bạn có thể liên hệ đến số 0385.990.114 chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi những thông tin chính xác nhất.

Qua những chia sẻ giải đáp Tiểu ra máu khi mang thai nguy hiểm thế nào? hi vọng sẽ giúp chị em có thể nắm bắt kỹ lưỡng hơn các dấu hiệu cảnh báo tình hình sức khỏe của bản thân, từ đó có lựa chọn chính xác thời điểm và địa chỉ để được thăm khám và có những can thiệp  thích hợp.

Scroll to Top